Dấu ấn khó phai
Dấu ấn khó phai

Tôi nhớ đến những thời Kinh Lăng Nghiêm vừa dứt, bọn trẻ con như tôi đã lén tựa góc cột ngủ gật gù. Nhưng rồi không trốn vào đâu được, sư cô lôi chúng tôi dậy và cứ thế mà lạy một thời Hồng Danh sám hối. Lúc đó, chỉ còn biết nháy mắt với nhau: “ráng cuốc cho xong”.

 • Từ Bỏ Để Hạnh Phúc
  Từ Bỏ Để Hạnh Phúc

  Hạnh phúc không phải là mục đích mà đó là một trạng thái sống. Con người quên mất rằng họ thực sự hạnh phúc khi đạt được mục tiêu. Hạnh phúc thường nhật là một trải nghiệm. Chạm đến ước mơ khiến bạn hạnh phúc nhưng không có nghĩa sẽ giúp bạn quên đi nỗi buồn. Thực sự thì, tôi muốn nói rằng, cảm nhận hạnh phúc khi chạm đến giấc mơ là một trong những chìa khóa quan trọng nhất để đạt được mục đích của mình.

 • Học vị và kiến thức
  Học vị và kiến thức

  Như vậy, một người có "học hàm" hoặc "học vị" tất yếu phải có một số kiến thức nhất định, không kiến thức phổ thông cũng phải có kiến thức chuyên môn.

 • a
  Một số suy nghĩ về pháp phục PGVN thống nhấp trong đa dạng

  Ngoài ra, áo đi đường của hàng Giáo phẩm Hòa thượng có thể sử dụng áo tràng màu vàng (dĩ nhiên là màu vàng hoại sắc); và, áo đi đường của hàng Giáo phẩm Ni trưởng có thể sử dụng áo tràng màu nâu.

 • Sám hối - ăn năn - phát lồ - xưng tội
  Sám hối - ăn năn - phát lồ - xưng tội

  Trên con đường tu tập, kể cả pháp hành Tôn giáo cũng như pháp hành tâm linh, "sám hối" là cách cơ bản giải quyết những sai phạm đã qua và ngăn ngừa sai quấy phạm phải sắp tới.Đôi khi, có người chọn cách "sám hối" làm pháp hành trì thường nhật để phát khởi lòng từ và thúc liễm thân tâm thường nhật.

 • Hai thuong nhan Tupussa va Bhallika, hai nguoi de tu tai gia dau tien, dang cung thuc pham len Duc Phat 1
  Lời đối thoại giữa người và phật về chuyện ngoại tình

  Ðêm khuya, trong một ngôi đền, một Người một Phật, Phật ngồi Người đứng...

 • Giật mình với cách cúng bái của một số người Việt
  Giật mình với cách cúng bái của một số người Việt

  Đức Phật đã dạy rằng: Không nên tôn kính ngài bằng cách cúng dường lễ bái. Dù cúng dường bằng những trân châu quý báu cũng không phải là cách tôn kính cao thượng. Phải thực hành theo phương pháp mà Ngài đã kinh nghiệm và chỉ dạy lại để sớm được giải thoát và đắc quả vị như Ngài.

 • Nhìn lại để sống tích cực, tử tế & trách nhiệm hơn
  Nhìn lại để sống tích cực, tử tế & trách nhiệm hơn

  Năm 2015 đã gần khép lại. Qua những hình ảnh ấn tượng mà các hãng thông tấn, báo chí nổi tiếng trên thế giới bình chọn là “hình ảnh của năm”, vẫn khiến chúng ta không khỏi lo lắng, cảm thấy nhiều bất an trên hành tinh này.

 • an GN
  Cần "mạnh tay" với những bất cập trong sinh hoạt tôn giáo

  Với đặc thù là tờ báo tôn giáo nên nội dung Giác Ngộ chủ yếu thông tin Phật sự và truyền bá đạo pháp là điều hiển nhiên. Nhưng với sức lan tỏa và tính phổ quát rộng rãi của Giác Ngộ hiện nay, nhất là với phiên bản điện tử, tôi nghĩ Giác Ngộ cần đậm chất “đời” hơn.

 • “Đến một chú chó còn có tên, vậy mà nó thì…”
  “Đến một chú chó còn có tên, vậy mà nó thì…”

  Nó vươn tay ra định chạm vào con cún, nhưng trong khoảnh khắc đôi tay nó sắp chạm vào vật thể ấy, nó sắp nắm được một người bạn, thì có tiếng gọi lớn khiến nó giật mình vang lên: "Mun! Mun đâu rồi!". Nó lặng người: “Đến một chú chó còn có tên, vậy mà...”


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo