• Phật Pháp Độ Vua A Dục Hoàn Thiện
 • Đọc tác phẩm mới nhất của Thiền sư Nhất Hạnh
  Đọc tác phẩm mới nhất của Thiền sư Nhất Hạnh

  Đó là quyển “Tri Kỷ của Bụt” dày 660 trang và tôi đã đọc trong 6 tiếng đồng hồ, mỗi lần đọc hai tiếng trong khoảng thời gian cách nhau nhiều ngày. Đọc Kinh, sách là niềm vui của tôi, vì tôi muốn tìm hiểu thêm để học hỏi từ những tác giả khác. Đạo Hữu Thông Giác còn viết thêm mấy chữ ở một miếng giấy rời là: “Đây có thể là tác phẩm cuối cùng của Thiền Sư Nhất Hạnh”. Đó cũng là lý do chính đáng để tôi phải đọc tác phẩm nầy. Vì sao vậy? Vì lẽ tên tuổi của Thầy Nhất Hạnh ai mà không biết, ngay cả đi ngoài phi trường hay vào nhà sách Âu Mỹ, người địa phương thường hỏi tôi rằng: Có phải Lama Tây Tạng hay có biết Thầy Thích Nhất Hạnh không? Chỉ chừng ấy thôi cũng để cho chúng ta cần quan tâm đến.

 • Nhọc nhằn hạt thóc mùa lũ
  Nhọc nhằn hạt thóc mùa lũ

  "Cơm sôi - lửa đỏ - lúa chín - trời mưa!”, câu đúc kết ngàn đời của cha ông xưa vừa mang tính dự báo vừa là lời cảnh tỉnh nhẹ nhàng, thấm thía. Mỗi khi lúa ngoài đồng sắp sửa gặt được, bố mẹ tôi thường hớn hở thay nhau sớm chiều ra đồng thăm dò.

 • Tạo thêm phước mới
  Tạo thêm phước mới

  Người đệ tử Phật nguyện tạo ra tài sản một cách chính đáng và tiêu xài đúng pháp bằng cách luôn tạo thêm phước mới. Người ta thường nói, làm ra tiền mới khó còn tiêu tiền thì chẳng khó chút nào. Sự thật thì không phải như vậy, làm ra tiền đã khó, tiêu tiền đúng pháp lại càng khó hơn.

 • Vua Quang Trung - Nguyễn Huệ
  Vua Quang Trung - Nguyễn Huệ

  - Một bậc anh hùng kiệt hiệt
  - Một nhà quân sự lỗi lạc
  - Một vị tướng lãnh phi thường
  - Một nhà Vua trẻ nhưng đường đường chính chính nhất trong các triều đại Vua Chúa VN.

 • Giáng sinh vui vẻ!
  Giáng sinh vui vẻ!

  "Ta sẽ không khi nào quên được con đâu," ông lão nói lầm bầm. Mấy giọt nước mắt chảy xuống lăn trên đôi gò má đầy nếp nhăn của ông. "Ta già mất rồi. Ta nào còn có thể lo gì cho con được nữa!" Chú chó nghiêng đầu qua một bên và ngước mắt nhìn lên ông chủ. Chú chó khẽ sủa: "Gâu gâu! Gâu gâu!" Chú ngoe nguẩy cái đuôi, chú muốn biết xem ông chủ của chú đang tính làm chuyện gì đây.

 • Vua Trần Nhân Tôn và Huyền Trân Công Chúa
  Vua Trần Nhân Tôn và Huyền Trân Công Chúa

  Vua Trần Nhân Tôn/
  Đệ nhất quân vương đất trời Nam

 • Mỗi sớm mai thức dậy ta lại thấy hạnh phúc
  Mỗi sớm mai thức dậy ta lại thấy hạnh phúc

  Cuộc sống vốn ngắn ngủi và thời gian thì không chờ đợi 1 ai. Hạnh phúc là do ta tự tìm lấy cho mình. Hãy trân trọng những phút giây mình đang sống và hãy làm cho nó trở nên có ý nghĩa hơn, mỗi ngày chúng ta đang sống là những ngày hạnh phúc, vui vẽ tràn đầy niềm tin và hi vọng.

 • Cảm nhận về một triển lãm
  Cảm nhận về một triển lãm

  Vào một ngày đầu của tháng cuối năm, chúng tôi có dịp ghé thăm Đại Tòng Lâm và được tham quan khu triễn lãm “Đạo Phật và mạch sống dân tộc” chào mừng Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2015 do Ban Hoằng pháp T.Ư phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức.

Các tin khác:


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo