Tiểu phẩm- truyện ngắn

Duyên xưa - nghiệp cũ
Duyên xưa - nghiệp cũ

Câu chuyện xảy ra ở một nhà giàu tại Trung Quốc ngày xưa. Truyền thống “Cải gia vi tự” (biến nhà thành chùa) bắt nguồn từ đấy.

 • Người con gái đẹp trong mắt chú tiểu
  Người con gái đẹp trong mắt chú tiểu

  Có một cô gái có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, ai cũng phải công nhận sắc đẹp của cô. Một hôm, nhân dịp đầu năm cô đi lễ chùa, gặp một chú tiểu đang quét lá đa, cô liền tới trước mặt chú tiểu

 • Khi ở một mình ngài có ăn thịt không?
  Khi ở một mình ngài có ăn thịt không?

  Có người khách tới chùa chơi và hỏi lão hòa thượng: Hòa thượng, tôi muốn hỏi ngài một câu hỏi hơi “bất kính” một chút có được không ạ?

 • Đời vô thường
  Đời vô thường

  Có một chàng trai nọ, vào chùa tìm gặp thầy. Thầy hỏi: “Anh đi đâu?”. Chàng đáp: “Con tầm sư học đạo”. Thầy bèn xắn tay áo đuổi: “Anh đi ra, đời là cõi Ta-bà, học chi cho rối chuyện”.

 • Nhật ký khóa tu Phật thất kỳ 81
  Nhật ký khóa tu Phật thất kỳ 81

  Được tham dự Lễ hội Hoa đăng vía Đức Phật Di Đà ở chùa Hoằng Pháp là niềm mong ước của rất nhiều người. Chúng tôi cũng mong được một lần tham dự nên tranh thủ công tác để được nghỉ phép đúng vào thời điểm chùa Hoằng Pháp tổ chức khóa tu Phật thất lần thứ 81 (Từ ngày 21 đến 28-12 nhằm ngày 11 đến 18-11 Ất Mùi). Đây là khóa tu đặc biệt vì có lễ vía Đản sanh của Đức Phật Di Đà.

 • Ý niệm về mùa xuân Di Lặc
 • Nơi ấy thiêng liêng
  Nơi ấy thiêng liêng

  ...Bước vào nơi ấy, em có thể làm nên huyền thoại dù chỉ một nụ cười bao dung, một ánh mắt xót thương, một bàn tay chăm sóc... Vào nơi ấy, dòng nước mắt của khổ đau, buồn tủi, tuyệt vọng trong em sẽ biến thành cơn mưa tươi mát....

 • Tản mạn về chữ Nhẫn
  Tản mạn về chữ Nhẫn

  Ngay từ rất lâu tôi đã được ba nói về chữ Nhẫn cho nghe. “Con phải có bản lĩnh để học chữ Nhẫn; và hãy thể hiện lòng tốt của mình vào mọi lúc có thể để học chữ Tâm”. Tôi rất nhớ lời dặn này, vào sinh nhật lần 20 của mình.

 • CaCuong
  Nướng vị giác

  Cô muốn ăn một con cà cuống đực nguyên con. Cô yêu cầu chủ quán. Những người bếp lật đật lục tung những ngăn tủ đá để tìm. Họ thấy toàn là những con cà cuống cái. Họ soi thật kỹ từng con. Đây là quán ăn rất nổi tiếng và uy tín của một người chủ quán gốc Hoa. Đó là một ngôi nhà xanh thật thoáng đãng, trước mặt vẫn giữ nguyên phong cảnh hoang sơ của làng quê.

 • Con sếu và con cua
  Con sếu và con cua

  Ngày xửa ngày xưa, có một con sếu sống gần một cái ao nhỏ. Ngay bên cạnh ao có một cây xanh thật lớn và có một vị tiên sống trên đó. Vị tiên học hỏi bằng cách quan sát cách các con vật sinh sống chung quanh cái ao...


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo