Tranh Thủy Mặc: Trí tuệ cuộc đời 1
Trí huệ cuộc đời 1 2

Biết mình mê chấp đã gần ngộ, biết mê không ngộ càng thêm sai.

 • Trí huệ cuộc đời 3 4
  Tranh thủy mặc: Trí tuệ cuộc đời 3

  Hiện tượng sanh diệt là trạng thái bình thường trong đời, nếu thấu suốt hiện tượng ấy là người có trí huệ.

 • Vài Hiểu Biết Về Chiếc Áo Cà Sa
  Vài Hiểu Biết Về Chiếc Áo Cà Sa

  Không khí trang nghiêm của những đạo tràng với những chiếc y màu vàng hoại sắc và những chiếc áo tràng màu lam dịu luôn luôn là những hình ảnh đẹp. Hình ảnh đó vừa trang nghiêm vừa thanh thoát, vừa như có vừa như không. Đó là sắc bắc cầu với không, hình tướng gieo mầm cho vô tướng.

 • Bế mạc liên hoan phim Ấn Độ tại Việt Nam
  Bế mạc liên hoan phim Ấn Độ tại Việt Nam

  Ngày 23-12, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đã tổ chức lễ bế mạc liên hoan phim Ấn Độ tại Việt Nam sau 12 ngày giới thiệu phim Ấn Độ đến với đất nước hình chữ S (ngày 12 đến 23-12) tại bãi đáp trực thăng tòa nhà Bitexco (Q.1, TP.HCM).

 • Hà Nội: Tuyên dương ê-kíp tạo nên vở "Vua Phật"
  Hà Nội: Tuyên dương ê-kíp tạo nên vở "Vua Phật"

  Sáng nay, 18-12, buổi tuyên dương công đức lần thứ nhất và báo cáo kết quả quá trình xây dựng công diễn vở cải lương “Vua Phật” đã được diễn ra tại văn phòng I TƯGH - chùa Quán Sứ (Hà Nội).

 • Tương lai của Phật giáo vùng Mekong luôn khó đoán
  Tương lai của Phật giáo vùng Mekong luôn khó đoán

  Là một học giả uyên thâm về Phật giáo ở phương Tây, Giáo sư Lewis Lancaster đã dành trọn đời nghiên cứu những bước đi của đạo Phật ở châu Á cũng như thế giới. Ông đã có hơn 55 bài nghiên cứu và hàng loạt các tác phẩm khoa học viết về văn phạm Phật giáo, lịch sử phát triển của tôn giáo này ở nhiều nước khác nhau.

 • Phatgiao org vn doc dao le hoi trau rom bo ra01
  Độc đáo lễ hội “trâu rơm bò rạ”

  Những con trâu, con bò tham gia cày bừa tại lễ hội thực chất là vật tượng trưng được tết bằng rơm, rạ từ những ruộng lúa nếp thơm được người dân chọn lựa từ vụ trước.

 • Đá sỏi ai đã làm nên điều diệu kỳ?
  Đá sỏi ai đã làm nên điều diệu kỳ?

  Có những cái tưởng chừng như bỏ đi, họ đã làm nên được sự diệu kỳ. Những vật gì xung quanh bạn nếu khi bạn biết tận dụng, nó đã hình thành thi quá tuyệt vời phải không? Những phiến đá cuội, những cục đá sỏi người ta có thể tạo dựng một công trình kỳ vĩ.

 • TUONGPHAt
  Tượng Phật bằng đá lạnh cao nhất thế giới

  Một đội thợ tạc tượng đá lạnh tại Prachuap Khiri Khan (Thái Lan) lên kế hoạch khắc một bức tượng Phật mà họ cho rằng sẽ cao nhất thế giới để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 88 của Nhà vua Thái Lan.

 • Ý Nghĩa Và Vai Trò Của Lễ Bái
  Ý Nghĩa Và Vai Trò Của Lễ Bái

  Phải chăng đã có nhiều buổi lễ long trọng từng đưọc tổ chức nhằm đánh dấu các biến cố trọng đại trong cuộc đời của mỗi người hay chăng ?


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158





 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo