Hà Nội: Tuyên dương ê-kíp tạo nên vở "Vua Phật"


Phật Tử Việt Nam - Sáng nay, 18-12, buổi tuyên dương công đức lần thứ nhất và báo cáo kết quả quá trình xây dựng công diễn vở cải lương “Vua Phật” đã được diễn ra tại văn phòng I TƯGH - chùa Quán Sứ (Hà Nội).

 
a hn 2.jpg
Trao bằng tuyên dương công đức tới những người chung tay cho vở diễn

Tại buổi lễ, TT.Thích Thọ Lạc phát biểu, ghi nhận “Trong một thời gian ngắn với sự nỗ lực của các thành viên tham gia, đặc biệt vở cải lương với nguồn xã hội hóa dưới sự chỉ đạo của T.Ư GHPGVN, Ban Văn hóa T.Ư, trong vòng 3 tháng ê-kíp tổ chức sản xuất chương trình đã công diễn vở cải lương “Vua Phật” đạt được kết quả thành tựu viên mãn. 

Đại diện Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện KH (KH Media) bày tỏ niềm xúc động được đóng góp một phần nhỏ bé công sức và trí tuệ của mình vào sự thành công của tác phẩm.

TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN đã ghi nhận và đánh giá cao sự thành công của tác phẩm vở cải lương “Vua Phật”, Thượng tọa trân thành cảm ơn sự đóng góp tâm huyết của ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ, tác giả vở diễn. 

Thượng tọa gửi lời cảm ơn tới sự nỗ lực của các nghệ sĩ đã vượt qua tất cả những khó khăn để làm nên sự thành công của tác phẩm, những thành tựu đó  được đánh giá qua 3 buổi công diễn tại nhà hát Âu Cơ và đặc biệt vào dịp kỷ niệm 707 năm ngày nhập Niết-bàn của Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông đã được quần chúng nhân dân, Phật tử và chư tôn đức đánh giá cao, ghi nhận tán dương. 

Ông Bùi Hữu Dược phát biểu tại buổi lễ, cảm ơn tới sự quan tâm của GHPGVN, Ban Văn hóa T.Ư, ban lãnh đạo Nhà hát Cải lương Việt Nam và đặc biệt sự công đức các nhà tài trợ các mạnh thường quân đã đóng góp tâm sức trong việc xây dựng cho vở diễn được thành tựu viên mãn.

Được biết, vở cải lương “Vua Phật” được chính thức công diễn vào ngày 24-8-2015 tại chùa Yên Phú (Thanh Trì, Hà Nội) và chính thức công diễn trong 3 đêm 23, 24, 25-11-2015 tại rạp Âu Cơ (Hà Nội) vào dịp kỷ niệm 707 năm ngày nhập Niết-bàn của Đức vua Trần Nhân Tông (1-11-Ất Mùi).
 
a hn 3.jpg
Chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Ê-kíp sáng tạo của vở diễn có tác giả văn học - TS Bùi Hữu Dược; chuyển thể cải lương - NSƯT Triệu Quang Vinh; đạo diễn - NSƯT Triệu Trung Kiên; âm nhạc - nhạc sĩ Giáng Son; biên đạo múa - NS Tuyết Minh; Biên tập cổ nhạc - NSƯT Hoàng Đạo; chỉ đạo nghệ thuật - quyền giám đốc Nguyễn Xuân Binh; cố vấn chương trình - Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN.

Chi phí xây dựng tác phẩm sân khẩu 1,15 tỷ; chi phí tổ chức thực hiện 350 triệu, tổng chi phí xây dựng và công diễn đến thời điểm này là 1,5 tỷ và tổng giá trị nhận công đức thời điểm này là 715 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân đã có công đức đóng góp trong sự thành công của tác phẩm cải lương “Vua Phật”.

 

Theo Cẩm Vân (Giác Ngộ)

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo