Bắc giang: Hội thảo khoa học về Thiền sư Pháp Loa
Bắc giang: Hội thảo khoa học về Thiền sư Pháp Loa

Ngày 29-3- 2017 tức ngày 02-3- Đinh Dậu , tại Di tích lịch sử Quốc gia Đặc biệt - Chùa Vĩnh Nghiêm (tỉnh Bắc Giang), Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thảo khoa học: “Đệ nhị Tổ Thiền Phái Trúc Lâm Pháp Loa với việc kế thừa và phát triển di sản văn hóa Thiền Phái Trúc Lâm” nhân kỷ niệm 687 năm ngày Tổ sư Pháp Loa viên tịch (1330 – 2017).

 • 4 bí ẩn trong một bộ bàn ghế tâm linh đặc biệt
  4 bí ẩn trong một bộ bàn ghế tâm linh đặc biệt

  Đằng sau mỗi ghế có một chữ, dưới mặt bàn có một chữ. Đây là những chữ cổ của người Ấn Độ…. Chủ nhân tác phẩm còn cho biết thêm, câu chú này rất đặc biệt và có sức mạnh tâm linh vô cùng lớn.Mới đây, một bộ bàn ghế có tên gọi “Đệ Nhất Liên Hoa” đang đượcđông đảo sự chú ý của nhiều “đại gia”.

 • Ca sỹ SMĐH Trần Thu Hường ra mắt MV “ Hằng Thuận Kết Duyên”
  Ca sỹ SMĐH Trần Thu Hường ra mắt MV “ Hằng Thuận Kết Duyên”

  Vừa qua, ca sỹ Sao mai điểm hẹn 2008 Trần Thu Hường (PD: Tâm Ngọc Hương) đã phối hợp cùng thầy giáo phật tử Ngọc Anh (PD: Tuệ Minh) cho ra mắt MV ca khúc “ Hằng Thuận Kết Duyên”, sáng tác NS: Vũ Ngọc Toản nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu.

 • Nguon goc nghi thuc thap nen dang Phat hinh anh
  Nguồn gốc nghi thức thắp nến dâng Phật

  Dâng nến lên ban Phật là một trong những nghi thức khá phổ biến ở chùa hoặc tại gia. Vì đâu mà có lễ này?

 • Thầy Chính Trung Xuất Khẩu Văn Hóa Tâm Thư Pháp Phật Giáo Ngay Tại Việt Nam
  Thầy Chính Trung Xuất Khẩu Văn Hóa Tâm Thư Pháp Phật Giáo Ngay Tại Việt Nam

  Nhà lãnh đạo ngày này rất nên thực hành thiền và làm sao thiền giống như ta thở vậy. Các nhà lãnh đạo xuất sắc thời nay đều thực hành thiền. Bạn cũng nên như vậy. Nhưng hãy lưu ý hành thiền chứ không để thiền hành mình. Giống như hãy làm chủ đồng tiền chứ đửng để đồng tiền làm chủ mình. Mà một cách thiền rất thú vị là tìm hiểu Tâm Thư Pháp, học viết Tâm Thư Pháp

 • Bức tranh khỉ dâng kinh trong triển lãm Tết Bính Thân
  Bức tranh khỉ dâng kinh trong triển lãm Tết Bính Thân

  Một chú khỉ dâng kinh Phật cho một vị sư già đang ngồi trên một cây thông. Mặc dù là một con vật, nhưng nó lại trong tư thế quỳ xuống và dâng sách kinh lên cho vị sư một cách nghiêm túc.

 • DSCN2139
  Tạo hình cho quả bưởi trên mâm quả ngày Tết

  Bưởi “bàn tay sen", bưởi hồ lô khắc chữ là những loại quả mới lạ được các nhà vườn công phu tạo hình... đang rất được ưa chuộng trên thị trường trái cây ngày Tết những năm gần đây.

 • 1 Copy 775805158
  Ấn Độ: Một địa điểm Di tích lịch sử Phật giáo bị lãng quên

  Một địa điểm Di tích lịch sử Phật giáo bị lãng quên, gần Trung tâm Phật giáo Đại chúng bộ (sa. mahāsāṅghika), Thành phố Amaravati (A Ma La Bà đề), di tích Adurru lịch sử Phật giáo 2.400 tuổi tại miền Đông Nam bang Andhra Pradesh, Ấn Độ đã bị lãng quên trong nhiều thập kỷ bởi thiếu sự quan tâm của Chính phủ trong việc duy trì và phát triển một địa điểm du lịch tâm linh đầy tiềm năng này.

 • Trí huệ cuộc đời 4 1
  Tranh thủy mặc: Trí tuệ cuộc đời 4

  Phương pháp hóa giải những chuyện muộn phiền là tấm lòng thành thật, chủ động, nhanh chóng, rõ ràng, không chần chừ, bị động và chờ đợi.

 • Trí huệ cuộc đời 2 1
  Tranh Thủy Mặc: Trí tuệ cuộc đời 2

  Lòng từ bi hóa giải oán thù, tâm trí huệ khử trừ phiền não.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo