Văn hóa Phật giáo

Bắc giang: Hội thảo khoa học về Thiền sư Pháp Loa
Bắc giang: Hội thảo khoa học về Thiền sư Pháp Loa

Ngày 29-3- 2017 tức ngày 02-3- Đinh Dậu , tại Di tích lịch sử Quốc gia Đặc biệt - Chùa Vĩnh Nghiêm (tỉnh Bắc Giang), Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội thảo khoa học: “Đệ nhị Tổ Thiền Phái Trúc Lâm Pháp Loa với việc kế thừa và phát triển di sản văn hóa Thiền Phái Trúc Lâm” nhân kỷ niệm 687 năm ngày Tổ sư Pháp Loa viên tịch (1330 – 2017).

 • Thầy Chính Trung Xuất Khẩu Văn Hóa Tâm Thư Pháp Phật Giáo Ngay Tại Việt Nam
  Thầy Chính Trung Xuất Khẩu Văn Hóa Tâm Thư Pháp Phật Giáo Ngay Tại Việt Nam

  Nhà lãnh đạo ngày này rất nên thực hành thiền và làm sao thiền giống như ta thở vậy. Các nhà lãnh đạo xuất sắc thời nay đều thực hành thiền. Bạn cũng nên như vậy. Nhưng hãy lưu ý hành thiền chứ không để thiền hành mình. Giống như hãy làm chủ đồng tiền chứ đửng để đồng tiền làm chủ mình. Mà một cách thiền rất thú vị là tìm hiểu Tâm Thư Pháp, học viết Tâm Thư Pháp

 • Vài Hiểu Biết Về Chiếc Áo Cà Sa
  Vài Hiểu Biết Về Chiếc Áo Cà Sa

  Không khí trang nghiêm của những đạo tràng với những chiếc y màu vàng hoại sắc và những chiếc áo tràng màu lam dịu luôn luôn là những hình ảnh đẹp. Hình ảnh đó vừa trang nghiêm vừa thanh thoát, vừa như có vừa như không. Đó là sắc bắc cầu với không, hình tướng gieo mầm cho vô tướng.

 • Hà Nội: Tuyên dương ê-kíp tạo nên vở "Vua Phật"
  Hà Nội: Tuyên dương ê-kíp tạo nên vở "Vua Phật"

  Sáng nay, 18-12, buổi tuyên dương công đức lần thứ nhất và báo cáo kết quả quá trình xây dựng công diễn vở cải lương “Vua Phật” đã được diễn ra tại văn phòng I TƯGH - chùa Quán Sứ (Hà Nội).

 • Tương lai của Phật giáo vùng Mekong luôn khó đoán
  Tương lai của Phật giáo vùng Mekong luôn khó đoán

  Là một học giả uyên thâm về Phật giáo ở phương Tây, Giáo sư Lewis Lancaster đã dành trọn đời nghiên cứu những bước đi của đạo Phật ở châu Á cũng như thế giới. Ông đã có hơn 55 bài nghiên cứu và hàng loạt các tác phẩm khoa học viết về văn phạm Phật giáo, lịch sử phát triển của tôn giáo này ở nhiều nước khác nhau.

 • Vài suy nghĩ về y phục Phật giáo trong đời sống sinh hoạt Tăng già
  Vài suy nghĩ về y phục Phật giáo trong đời sống sinh hoạt Tăng già

  Kể từ khi Phật giáo truyền vào nước ta, quá trình tự thân tiếp biến đã làm cho đạo Phật dễ dàng cắm rễ sâu và thích nghi trên nhiều phương diện đời sống văn hóa, văn học, đạo đức, giáo dục, tôn giáo của nước nhà.

 • Hà Nội: Ban Văn Hóa GHPGVN hội nghị triển khai - Triển lãm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam
  Hà Nội: Ban Văn Hóa GHPGVN hội nghị triển khai - Triển lãm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam

  Ngày 30-11-2015 tức ngày(19/10 Ất Mùi) Ban Văn Hóa TƯ GHPGVN tổ chức hội nghi triển khai Triển lãm Văn hóa Phật Giáo Việt Nam tại chùa Yên Phú Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo