Phật giáo với tuổi trẻ

Hà Nội: Thanh niên Phật tử Hà Nội tạo duyên lành nhân dịp đầu năm
Hà Nội: Thanh niên Phật tử Hà Nội tạo duyên lành nhân dịp đầu năm

Chiều và tối qua, 19 tháng 2 năm 2017 (23 tháng giêng năm Đinh Dậu), thanh thiếu niên Phật tử đang sinh hoạt tại một số chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình thắp nến tri ân và phóng sinh với chủ đề “ Cách thức ban tặng sự sống” lần thứ 9 nhân dịp đầu xuân tại bến phà Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

 • Vì nó là tình thương!!!
  Vì nó là tình thương!!!

  Cái khoảnh khắc ẳm cháu lên, tôi không có ý cưng nựng, mà chỉ muốn nâng cháu lên để ngang bằng hoặc cao hơn tôi, để tôi có cơ hội ngắm cháu, ngưỡng mộ cháu. Tuổi thơ mà đã có nhân cách lớn

 • Thái Bình: Ba đôi bạn trẻ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên
  Thái Bình: Ba đôi bạn trẻ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên

  Sáng ngày 13/01/2017 (nhằm ngày 16/12/Bính Thân), Thượng tọa Thích Thanh Định trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho ba đôi tân hôn:

 • TT. Chân Quang nói chuyện với sinh viên các trường Đại học
  TT. Chân Quang nói chuyện với sinh viên các trường Đại học

  Tối ngày mùng 07/12/năm Bính Thân, (nhằm ngày 04/01/2017, TT Thích Chân Quang đã có buổi nói chuyện thân mật với 1000 sinh viên các trường Đại học tại TP.HCM và các tỉnh khác cùng Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang 3 miền, nhân dịp về chùa công quả phục vụ cho Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2560 – DL.2017, với chủ đề xoay quanh hai phạm trù ĐỘ LƯỢNG – NGHIÊM KHẮC.

 • 12463554 995525993866350 433650861 n Copy 742862393
  CLB Nhân Sinh với hành trình “Sưởi Ấm Trái Tim” 2016

  Nhân dịp đầu năm mới vừa qua, ngày 02-03/01/2016 CLB Nhân Sinh đã tổ chức hành trình "Sưởi ấm trái tim" - Tặng 500 phần quà và áo ấm cho trẻ em vùng cao thuộc xã Đắk R'Moan, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Hành trình được sự chứng minh của Đại đức Thích Giác Nhường - Trưởng ban văn hóa GHPG tỉnh Đắk Nông và Đại đức Giác Minh Luật - Chủ nhiệm CLB Nhân Sinh cùng hơn 100 thành viên Nhân Sinh tham dự.

 • Thái Bình: Chùa Dao Quang trao 300 phần quà từ thiện
  Thái Bình: Chùa Dao Quang trao 300 phần quà từ thiện

  Ngày 06/01/2016 (nhằm ngày 27/11/Ất Mùi), ĐĐ.Thích Thanh Dương, Phó BTS PG huyện Thái Thụy, trụ trì chùa Dao Quang (Bùi Xá, Minh Lãng, Vũ Thư) và chùa Tây Linh (An Lệnh, Thụy Liên, Thái Thụy) cùng các bạn CLB TNPT chùa Dao Quang đã có chuyến thăm hỏi và trao quà từ thiện tại bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư) cho hơn 350 bệnh nhân của bệnh viện. Cùng ngày, đoàn từ thiện của chùa cũng về trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thụy Liên và các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (Minh Quang, Vũ Thư).

 • Tuổi trẻ với vấn đề trí tuệ
  Tuổi trẻ với vấn đề trí tuệ

  Con người sở dĩ được gọi là con người là do có trí khôn ngoan và biết luân thường đạo đức. Giá trị của con người không phải ở thể xác to béo mà ở tinh thần sáng suốt chân chính. Nếu một người nào không có hiểu biết gì, hoặc có một mớ hiểu biết hỗn tạp đen tối thì còn gì đau khổ bằng!

 • 6(545) (Custom) YQTC
  Làm thế nào để dạy trẻ tỉnh thức?

  Tờ BBN News có bài viết, cho biết, trẻ con vốn được sinh ra với con tim rộng mở - với một sự cân bằng tuyệt vời của năng lượng yêu thương khó có thể xâm phạm và rất vô sự. Chỉ khi trải nghiệm cuộc sống và học cách vượt qua những đau đớn về mặt tinh thần trong thế giới này thì những nỗi đau vật lý, hữu cơ cũng dần lớn lên theo trẻ.

 • anh 1, PGTT 827
  Cho em lựa chọn một con đường...

  Tôi đã từng nói với em con đường tu rất đẹp và dĩ nhiên, nó đẹp bởi tâm hồn người xuất sĩ rộng mênh mông như trời cao, nhẹ nhàng như mây trắng và phẳng lặng như hồ trong.

 • Sự sống
  Sự sống

  Sự sống không phải là phương tiện để đi đến đích cuối cùng như trở thành cái này, cái kia, ông này, bà nọ, có bằng cấy này, bằng cấp kia... Cũng giống như tu tập không phải là phương tiện để đi đến cứu cánh như Niết Bàn, Chân Như, Tịnh Độ, Thiên Quốc… Sự sống không phải ở tận cuối con đường, ở nơi nào đó mơ hồ mà nó nằm ngay trên mỗi bước chân, mỗi hơi thở, mỗi cái nhìn, mỗi cái cảm nhận...


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo