TP. HCM: Việt Nam Quốc Tự tổ chức Khóa tu Một ngày An lạc kỳ 4, chủ đề: “Hỷ lạc khi hành trì Giới”

Sáng ngày 02/6/2019 (nhằm 29/4 năm Kỷ hợi) tại Việt Nam Quốc Tự (số 244 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10),  đã diễn ra Khóa tu Một ngày An lạc kỳ 4 với chủ đề: “Hỷ lạc khi hành trì giới”.

Quang lâm chứng minh và thuyết giảng cho khóa tu có: HT. Thích Minh Chơn – Thành viên Hội đồng Chứng minh (HĐCM), Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPVN) TP. HCM; TT. Thích Quang Thạnh – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Chánh Văn phòng 2 TƯ, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN thành phố; cùng hàng trăm Phật tử trong thành phố đồng về tham dự.

Vào buổi sáng, Hòa thượng đã có buổi thuyết giảng, giải thích chủ đề khóa tu. Đồng thời, Hòa thượng đã hướng dẫn cho hội chúng hiểu và hành trì tu tập theo lời dạy của đức Phật, nhằm hướng đến đoạn trừ phiền não, chứng đạt tâm trí sáng suốt, thanh tịnh giải thoát.

Tiếp đến, TT. Thích Quang Thạnh có thời pháp thoại chia sẻ với hội chúng về việc giữ giới luật để có được sự hỷ lạc. Thượng tọa nhấn mạnh: việc giữ giới luật giống như hàng rào bảo vệ tâm hồn, tránh nhiễm ô phiền não.

Quang cảnh buổi pháp thoại

Chiều cùng ngày, là chương trình pháp đàm vấn đáp. Với sự tham dự của TT. Thích Nguyên Hạnh (Đức Trường) – Phó ban Hoằng pháp TP.HCM kiêm Trưởng đoàn Giảng sư Phật giáo thành phố (TP); cùng chư Tôn đức Ban Hoằng pháp TP.

Tại buổi pháp đàm, đại chúng được nghe trả lời tường tận từng câu hỏi trong việc hành trì giới: Giới nào là quan trọng nhất trong năm giới? Lỡ đập tay muỗi chết tội có nặng không? Người trí và người ngu cùng phạm tội, người nào nhận hậu quả nặng hơn?…

Một ngày An lạc lần thứ 4 đã khép lại trong niềm hỷ lạc, những vướng mắc được tháo gỡ, những nguồn năng lượng thiện lành từ chánh pháp đã được truyền trao và đón nhận. Các hành giả cùng hẹn gặp lại nhau vào khóa tu lần 5, sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật sau cùng của tháng 5 âm lịch.

Được biết, Pháp thoại và Pháp đàm của Khóa tu Một ngày An lạc lần 4, cũng được Kênh Phật sự Online truyền hình trực tiếp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here