TP.HCM: Nhóm Phật tử cúng dường Trường hạ Tổ đình Ngọc Phương

Trưa ngày 01/06/2019 nhằm ngày 28/04/ Kỷ Hợi Phật tử Nghiêm Ngọc đại diện nhóm Từ thiện “San sẻ tình thương” cùng nhóm nhân viên tòa soạn Báo Giác Ngộ  đã có buổi cúng dường Trường hạ Tổ đình Ngọc Phương 498/1 đường Lê Quang Định, P1, Gò Vấp.

Với một lòng kính trọng chư Tôn đức, cùng ý nguyện phần nào chia sẻ gánh nặng với Ban Chức sự Trường hạ về việc chăm lo chư Ni tu học trong ba tháng an cư, đoàn Phật tử đã phát tâm thành kính cúng dường gạo, dầu… cùng tịnh tài đến chư Tôn đức Ni trường hạ.

Phật tử Nghiêm Nghị thay mặt cho đoàn đã dâng lời tác bạch cúng dường: “Hàng Phật tử chúng con, nơi biển khổ trần ai, đã bao kiếp lang thang trong sanh tử, trải qua bao sóng gió dập dìu, sống cuộc đời đầy khổ đau. May nhờ chút duyên lành với Phật Pháp, được minh sư dẫn dắt, hội đủ duyên lành hôm nay được câu hội về đạo tràng chiêm ngưỡng từ dung của chư Tôn đức với màu y vàng giải thoát. Chúng con với niềm tôn kính vô bờ bến kính dâng lên chút tịnh tài, tịnh vật trước cúng dường Mười phương chư Phật, chư Tổ cùng hiện tiền chư Tôn đức Ni đang ngụ nơi đây, ngưỡng mong quý Ngài từ bi ai mẫn, nạp thọ chứng minh cho chúng con được ân triêm công đức”.

Đức Phật có dạy rằng:

An cư chánh giáo phật truyền

Bốn chúng tu hành kết thiện duyên

Phước thí trang nghiêm tròn quả Phật

Cùng nhau vâng giữ mối đạo thiền

Thực sự mùa An cư là mùa chư Tăng Ni dừng chân du hóa, để thúc liễm thân tâm, tu học trau dồi trí tuệ, để qua ba tháng này chư Tăng Ni du phương hành đạo được nhiếp tâm độ chúng, hóa độ chúng sanh, trong đó Phật tử có chỗ nương tựa để tu học.  Trường hạ được thành tựu viên mãn là do Tăng Ni thúc liễm thân tâm, tòng lâm có hưng thịnh là do đàn việt tức là quý thiện nam tín nữ phát tâm hộ trì, trợ duyên bằng phương tiện vật chất để cho chư Tăng Ni có đầy đủ sức khỏe tu học, còn quý Phật tử được nương tựa ở các tòng lâm, nương tựa vào chư Tôn đức Tăng để quý vị được y đức tu hành.

Quý vị cúng dường tịnh tài, tịnh vật thức ăn vật uống, đó là quý vị tạo được phước duyên hữu lậu để dành lại mai sau. Nhưng quý Phật tử cũng nên nhớ phước duyên hữu lậu có tính chất hạn hẹp, thuộc về thế gian, Phật tử cũng nên trau dồi giới đức tu học theo giáo pháp của Phật do chư Tăng Ni hoằng hóa để trưởng dưỡng trí tuệ giải thoát cho mai hậu”.

Phước báo cúng dường ngày hôm nay, chư Tôn đức Ni cùng toàn thể Phật tử hồi hướng công đức cho Ni sư Lễ Liên – Trụ trì Tịnh thất Ngọc Châu khu vực núi Thị Vài, viên tịch ngày 25/04/Kỷ Hợi. Ngày hôm nay cũng là tuần chung thất của Ni trưởng Hạnh Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Chung, Hóc Môn. Nguyện cầu cho hai vị Ni trưởng, Ni sư cao đăng Phật quốc.

Để chứng minh cho tấm lòng thiện lành này Ni trưởng Viên Liên thay mặt chư Tôn đức Ni đã ban vài lời pháp thoại đến Phật tử cúng dường.

Buổi tác bạch cúng dường đã được thành tựu viên mãn, chư Tôn đức Ni hoan hỷ thọ nhận phẩm vât, nguyện cầu cho gia đình Phật tử vạn sự an lạc kiết tường như ý.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here