TP. HCM: Hội nghị phong trào nữ tu tại chùa Bồ Đề Lan Nhã

Chiều ngày 31/5/2019 (nhằm 27 tháng 4 năm Kỷ Hợi), Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 6 phối hợp với Phân ban Ni giới quận, tổ chức hội nghị phong trào nữ tu, quận 6 với chủ đề: “An toàn phụ nữ và trẻ em” tuyên truyền những điểm mới luật tín ngưỡng, tôn giáo trong mùa An cư Kiết hạ PL. 2563 – DL. 2019 tại chùa Bồ Đề Lan Nhã (247/8 đường Bình Tiên, phường 8 quận 6, TP. HCM).

Quang lâm chứng minh tham dự, có sự hiện diện của Ni sư Thích Nữ Như Hiền – Uỷ viên Phân ban Ni giới TƯ, Ủy viên Thường trực Phân ban Ni giới TP.HCM, Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN quận 6, trụ trì chùa Bồ Đề Lan Nhã; cùng chư vị nữ tu đại diện các cơ sở tôn giáo trên khu vực quận 6.

Về phía đại biểu còn có: ThS. Đinh Thị Thu Trang – Trưởng khoa Dân vận Học viện cán bộ TP. HCM; bà Lương Thanh Trúc – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận 6; bà Lê Thị Kim Thuỷ – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận 6.

Hội nghị được tổ chức nhằm chủ động nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của các chức sắc, chức việc, đời sống tư tưởng của các tín đồ Phật giáo trong dịp đại lễ Phật đản và mùa An cư Kiết hạ. Tuyên truyền vận động nữ chức sắc, chức việc, tín đồ thực hiện đúng pháp luật của Nhà nước, hiến chương của Trung ương GHPGVN.

Phát biểu khai mạc, bà Lương Thanh Trúc – Quận ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN quận 6 thông qua hội nghị với chủ đề về năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Sau đó là bài chia sẻ về những điểm mới về luật Tín ngưỡng, tôn giáo của ThS. Đinh Thị Thu Trang – Trưởng khoa Dân vận Học viện Cán bộ TP. HCM. Thạc sĩ đã nêu ra những điểm mới cũng như những nhận định về luật Tín ngưỡng Tôn giáo nhằm góp phần xây dựng một tôn giáo vững mạnh, thể hiện tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo” một lòng hướng thiện, ngăn chặn và đẩy lùi những khiếm khuyết trong đời sống tu tập, nâng cao ý thức và trách nhiệm “tự rèn luyện của nữ tu”.

Bà Lê Thị Kim Thuỷ – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận 6 cũng đã phát động phong trào “tự rèn luyện của nữ tu” năm 2019. Bà nhấn mạnh đây là một trong những hoạt động thiết thực của nữ tu quận 6, thể hiện tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hướng đến 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại diện cho nữ tu quận 6, Sư cô Thích Nữ Châu Liên chia sẻ về việc thực hiện phong trào “tự rèn luyện của nữ tu” năm 2019 với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm xây dựng một tôn giáo vững mạnh nêu cao giá trị tinh thần “từ bi, trí tuệ” của đạo Phật góp phần đưa hình ảnh tốt đẹp của Ni giới, Phật tử đến với đời sống xã hội và gửi lời tri ân đến chư vị đã tham dự và đóng góp những ý kiến chân thành trong hội nghị.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here