Lễ cầu siêu tử nạn vì giao thông tại Q. Ngũ Hành Sơn


Phật Tử Việt Nam - Chiều ngày 17/12/2015 (7/11/Ất Mùi), tai giao lộ Ngũ Hành Sơn - Hồ Xuân Hương - Cầu Tiên Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng), chùa Bà Đa đã phối hợp với UBND quận Ngũ Hành Sơn và Ban an toàn giao thông quận Ngũ Hành Sơn tổ chức lễ cầu siêu cho Chư hương linh tử nạn giao thông trên địa bàn quận.

Trước khi tiến hành buổi lễ theo nghi thức Phật giáo, ĐĐ. Thích Thông Đạo - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa cùng Chư Đại đức Tăng, lãnh đạo chính quyền quận Ngũ Hành Sơn, Ban an toàn giao thông quận Ngũ Hành Sơn, các ban ngành liên quan tại quận cùng đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa, thân nhân các nạn nhân tử nạn giao thông tại quận đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử nạn giao thông trên địa bàn quận nói riêng và Tp Đà Nẵng nói chung.


image

 

Theo số liệu của Ban ATGT Tp Đà Nẵng, trong 9 tháng đầu năm 2015, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng xảy ra 103 vụ TNGT đường bộ, làm chết 76 người, bị thương 74 người; gây hư hỏng 50 mô-tô, 16 ô-tô, 1 xe thô sơ, thiệt hại 219,6 triệu đồng. Điều đó chứng tỏ ý thức tham gia giao thông của người dân chưa cao dẫn đến những thiệt hại nặng nề.

Lễ cầu siêu các nạn nhân tử nạn giao thông tại quận Ngũ Hành Sơn là một sự kiện đặc biệt tại quận nhằm cầu nguyện cho các hương linh được vãng sanh, chia sẻ những mất mát với người thân của họ và cũng là lời nhắc nhở mọi người, cộng đồng tham gia giao thông một cách văn minh, an toàn để giảm thiểu những tai nạn không đáng có, tránh được những mất mát to lớn về người và của, xây dựng Tp Đà Nẵng văn minh, lịch sự, đáng sống.

 
csieuatgt (2)
 
csieuatgt (3)
 
ĐĐ. Thích Thông Đạo và lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn dâng hương tưởng niệm
 
csieuatgt (4)

 
csieuatgt (5)

 
csieuatgt (6)

 
csieuatgt (7)
 
Dành một phút tưởng niệm các nạn nhân
 
csieuatgt (8)

 
csieuatgt (11)
 
ĐĐ. Thích Thông Đạo cùng Chư Đại đức Tăng tiến hành nghi lễ truyền thống
 
csieuatgt (12)

 
csieuatgt (18)

 
csieuatgt (19)

 
csieuatgt (20)
 
Các phương tiện tham gia giao thông tại giao lộ Ngô Quyền - Hồ Xuân Hương
 
csieuatgt (21)
 
ĐĐ. Thích Quảng Minh - UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng tuyên sớ cầu siêu
 
csieuatgt (22)
 
csieuatgt (23)
 
csieuatgt (24)

 
csieuatgt (25)

 
csieuatgt (26)

 

Theo Nguyên Hà (PTVN)

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo