Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bến Tre (NK 2017- 2022)


Phật Tử Việt Nam - Sáng ngày 18/03/2017 tại hội trường Tỉnh uỷ tỉnh Bến Tre (Tp. Bến Tre) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre đã tiến hành trọng thể Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Trưởng Ban Tăng sự T.Ư; HT. Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban Kiểm soát T.Ư; cùng chư Tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS GHPGVN; HT. Thích Nhựt Tấn, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng Ban Tổ chức; HT. Thích Lệ Linh, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS cùng chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre; chư Tôn đức Ban Trị sự các tỉnh, thành bạn như Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Trà Vinh, Đồng Tháp; các vị chức sắc Tôn giáo bạn; cùng toàn thể Tăng, Ni, Phật tử trong toàn tỉnh cũng tham dự.

 Quan khách Chính quyền tham dự


Đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp tham dự có ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; ông Nguyễn Hữu Phúc, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Dương Tuấn, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; cùng đại diện các Sở , Ban, Nghành trong tỉnh cũng đến tham dự.
 


Nghi thức niệm Phật, chào Quốc kỳ và Đạo kỳ 


 
Hoà thượng Trưởng Ban Tổ chức phát biểu Khai mạc Đại hội 


Sau phần nghi thức mở đầu cho Đại hội là lời phát biểu Khai mạc Đại hội của Hoà thượng Trưởng Ban Tổ chức Đại hội. Hoà thượng nên lên những công lao to lớn của chư vị tiền bối đã có công trong việc thành lập nên BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre. Hoà thượng cũng nhấn mạnh: " Để phát huy những thành tựu đã đạt được và khắc phục những Phật sự còn tồn động trong bối cảnh hội nhập và đổi mới của đất nước, Phật giáo tỉnh Bến Tre cần có một Ban Trị sự vững mạnh, với những thành viên đầy đủ uy tín và năng lực có thể hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ Phật sự, vừa phù hợp với Luật pháp Nhà nước, Hiến chương, nội quy GHPGVN, vừa đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của Tăng Ni, Phật tử các tự viện trong tỉnh”.
 
 
 
 


 Nhiều lẵng hoa gởi tặng chúc mừng Đại hội

 


 TT. Thích Thiện Chiêu báo cáo tổng kết công tác Phật sự và trình bày phương hướng hoạt động


Thay mặt Ban Tổ chức TT. Thích Thiện Chiêu, Chánh Thư ký Ban Trị sự nhiệm kỳ V đã thông qua bản báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ V và trình bày Phướng hướng hoạt động của nhiệm kỳ VI. Qua đó, Phật giáo tỉnh Bến Tre trong nhiệm kỳ V vừa qua đã đạt được nhiều thành tích như sau:
Ban Trị sự đã thực hiện tốt các chỉ đạo của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN trong các hoạt động Phật sự của mình; tiến hành tổ chức thành công Đại hội đại biểu cấp Huyện theo đúng tiến độ, quy trình và Thông tư hướng dẫn mà Trung ương Giáo hội đã ban hành.
 
 
 chư Tôn đức Tăng Ni tham dự


 
 Đại biểu tham dự
  Chư Tôn đức các tỉnh thành bạn tham dự

 
Trong nhiệm kỳ qua Ban Trị sự đã tổ chức thành công 2 Đại giới đàn đáp ứng nhu cầu Thọ giới cho gần 600 giới tử; hàng năm tổ chức các điểm An cư kết hạ cho Tăng Ni trong tỉnh với gần 200 Tăng Ni An cư tu học; đào tạo 2 khoá Trung cấp Phật học cho hơn 100 Tăng Ni tốt nghiệp và chuẩn bị chiêu sinh khoá 3; các đạo tràng trong toàn tỉnh là 554 với hơn 500 nghìn lượt Phật tử theo tu học; công tác Hoằng pháp trong 5 năm qua đạt tổng số 1797 thời thuyết giảng với hơn 200 nghìn lượt Phật tử thính pháp; Đặc biệt công tác từ thiện của Phật giáo tỉnh Bến tre trong 5 năm qua đạt được thành quả thật to lớn, đó là trong 5 năm công tác từ thiện xã hội đạt được gần 123 tỷ đồng.
Hiện tại, toàn tỉnh có 257 ngôi tự viện với tổng số Tăng Ni là 667 vị và gần 100 vị Tịnh nhơn.
 


 HT. Thích Lệ Linh giới thiệu danh sách nhân sự BTS nhiệm kỳ VI

 


 Tân Ban Trị sự ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ


Sau phần tiên bố mãn nhiệm của Hoà thượng Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre Nhiệm kỳ V là phần giới thiệu danh sách nhân sự vào Ban Trị sự nhiện kỳ VI (2017-2022). Theo đó nhiệm kỳ VI Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre với 57 thành viên, trong đó có 17 vị trong Ban Thường trực đảm nhiệm 21 chức vụ. Sau khi được Hoà thượng Chủ tịch HĐTS lấy ý kiến biểu quyết của đại biểu tham dự, Đại hội đã nhất trí cung thỉnh HT. Thích Nhựt Tấn tiếp tục tái đắc cử chức vụ Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ VI (2017- 2022).


  Tham luận của đại diện Tăng Ni trong tỉnh

 


 ông Nguyễn Hữu Phúc thay mặt chính quyền tỉnh phát biểu


Phát biểu tại Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bến Tre lần thứ VI, ông Nguyễn Hữu Phúc đã thay mặt tỉnh uỷ gởi đến những lời chúc mừng chân thành đến sự thành công của Đại hội. Ông cũng nêu lên tầm quan trọng của Phật giáo trong các công tác từ thiện xã hội, luôn đồng hành cùng dân tộc, luôn thực hiện đúng những quy định của Luật pháp Nhà nước. Thể hiện tốt tinh thần Hộ quốc an dân, sống tốt đời đẹp đạo đúng theo phương châm mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đề ra là Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội.


 
 Hoà thượng Chủ tịch ban Đạo từ chỉ đạo Đại hội


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã tán thán những thành tựu đạt được trọng nhiệm kỳ qua của BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, và Hoà thượng tin chắc rằng với vai trò tiếp tục lãnh đạo GHPGVN tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ mới, HT. Thích Nhựt Tấn tân Trưởng Ban Trị sự sẽ còn làm tốt hơn nữa những gì đã được đề ra trong Chương trình hoạt động của nhiệm kỳ VI.


 
 HT. Thích Huệ Thông đọc Quyết định và điều khiển nghi thức tặng bằng Tuyên dương công đức của TƯGH

 
 


 Cá nhân và tập thể BTS nhận bằng Tuyên dương công đức và bằng Khen từ TƯGH và chính quyền tỉnh

 


 Tặng quà tri ân những cống hiến của chư Tôn đức tăng ni 
 

Theo Ban TTTT GHPGVN tỉnh Bến Tre

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo