Tiểu phẩm- truyện ngắn

 • Không phân biệt
  Không phân biệt

  Nhìn mặt là biết thằng Khánh bị má bắt đi chùa.

 • Bảy bước đến miền cực lạc
  Bảy bước đến miền cực lạc

  Đêm xuống, hương sala dịu nhẹ, ngọt, len vào giấc thiền. Những Sa-môn và các đại đức ngồi quán hơi thở vô tình nương hoa sala chìm vào an lạc.

 • Thương lắm mẹ ơi
  Thương lắm mẹ ơi

  Tôi lớn lên bằng những mùa tuổi thơ chắp vá vỡ vụn, để rồi những mảnh vỡ vụn chắp vá ấy, đâm ngược vào tâm tư tôi thành vết thương lòng sâu hoắm chẳng bao giờ lành được.

 • Khi phố lên đèn
  Khi phố lên đèn

  Có một chiều thôi bận bịu, ta lang thang xuống phố, ngồi ở một ghế đá vỉa hè hay mỗi quán cóc nào đó thân quen. Ta hãy gác lại những lo toan bề bộn, cất đi những lo lắng ưu tư, cứ để cho lòng mình miên man vô định, ta ngồi ngắm phố xá lên đèn…

 • Tình yêu thương vô điều kiện
  Tình yêu thương vô điều kiện

  Một ngày kia, khi những người trong tổ chức thiện nguyện đa quốc gia đang sửa chữa, xây cất một chuồng bò thì họ trông thấy trong góc nhà có một cái ổ chuột. Họ bèn dùng khói đuổi mấy con chuột trong đó chạy ra. Một hồi sau quả thật có chuột chạy ra, từng con, từng con một…

 • Duyên xưa - nghiệp cũ
  Duyên xưa - nghiệp cũ

  Câu chuyện xảy ra ở một nhà giàu tại Trung Quốc ngày xưa. Truyền thống “Cải gia vi tự” (biến nhà thành chùa) bắt nguồn từ đấy.

 • Người con gái đẹp trong mắt chú tiểu
  Người con gái đẹp trong mắt chú tiểu

  Có một cô gái có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, ai cũng phải công nhận sắc đẹp của cô. Một hôm, nhân dịp đầu năm cô đi lễ chùa, gặp một chú tiểu đang quét lá đa, cô liền tới trước mặt chú tiểu

 • Đời vô thường
  Đời vô thường

  Có một chàng trai nọ, vào chùa tìm gặp thầy. Thầy hỏi: “Anh đi đâu?”. Chàng đáp: “Con tầm sư học đạo”. Thầy bèn xắn tay áo đuổi: “Anh đi ra, đời là cõi Ta-bà, học chi cho rối chuyện”.

 • CaCuong
  Nướng vị giác

  Cô muốn ăn một con cà cuống đực nguyên con. Cô yêu cầu chủ quán. Những người bếp lật đật lục tung những ngăn tủ đá để tìm. Họ thấy toàn là những con cà cuống cái. Họ soi thật kỹ từng con. Đây là quán ăn rất nổi tiếng và uy tín của một người chủ quán gốc Hoa. Đó là một ngôi nhà xanh thật thoáng đãng, trước mặt vẫn giữ nguyên phong cảnh hoang sơ của làng quê.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo