Tâm linh tín ngưỡng

Cây nêu ngày Tết
Cây nêu ngày Tết

Ngày xưa, cứ đến chiều 23 tháng chạp âm lịch, mọi nhà đều dựng nêu, đón Tết. Đối với người dân Việt Nam, hình ảnh cây nêu ngày Tết được coi là biểu tượng văn hóa thiêng liêng nhất. Cây nêu gắn liền với một sự tích huyền thoại thấm đẩm tính nhân văn sâu sắc

 • Ngày xuân đi lễ
  Ngày xuân đi lễ

  Ở Hà Nội và một số nơi ngoài Bắc cứ sau giao thừa là nhộn nhịp rủ nhau đi lễ và xin lộc xuân.

 • Bày mâm ngũ quả ngày tết
  Bày mâm ngũ quả ngày tết

  Ngày Tết, mâm ngũ quả là phần không thể thiếu trên bàn thờ cúng tổ tiên. Hiện có nhiều quan niệm về bày mâm ngũ quả. Những lý giải ở các góc độ khác nhau sẽ giúp có mâm ngũ quả đẹp và hợp phong thủy ngày Tết.

 • Tại sao cúng giao thừa ngoài trời?
  Tại sao cúng giao thừa ngoài trời?

  Lẽ trời đất có khởi thuỷ phải có tận cùng, một năm có bắt đầu ắt phải có kết thúc, bắt đầu vào lúc giao thừa, cũng lại kết thúc vào lúc giao thừa.

 • Vì sao người làm việc ác vẫn sung sướng còn người làm việc thiện vẫn sống khổ sở?
  Vì sao người làm việc ác vẫn sung sướng còn người làm việc thiện vẫn sống khổ sở?

  Vào triều đại nhà Thanh (1644 – 1661) tại huyện Thuận Nghĩa, Bắc Kinh có một gia đình họ Cống rất giàu có. Tài sản trong nhà họ có tới hàng trăm mẫu đất, lừa ngựa hàng đàn. Cống gia có một người con trai tên là Cống Khánh Hữu. Vào năm Cống Khánh Hữu ra đời thì vợ chồng người đày tớ của nhà họ là Lý Đại cũng sinh được một cậu con trai.

 • Kiếp trước kiêu ngạo kiếp này cả đời thất vọng
  Kiếp trước kiêu ngạo kiếp này cả đời thất vọng

  Cổ nhân cho rằng con người làm việc gì cũng đều có nhân quả báo ứng, thiếu nợ cái gì phải hoàn trả cái đó. Trước đây có một người nông dân mù chữ, ai có thể ngờ rằng kiếp trước ông lại là một vị hàn lâm? Chỉ vì kiếp trước phạm phải sai lầm mà tạo thành kiếp này cả đời thất vọng.

 • Tai sinh 6
  Một trường hợp tái sinh ở Vụ Bản

  (Trích Hương Hiếu Hạnh-số đầu của Am Thụy Ứng) – Như bao nhiêu lần về Bắc khác, mỗi khi ghé thăm Nho Quan là chúng tôi lại lên chơi ở Vụ Bản. Vụ Bản, một thị trấn nghèo thuộc vùng núi tỉnh Hòa Bình, cách Nho Quan 40 km. Thị trấn nằm trên trục đường Tây bắc – quốc lộ 12, nối từ ngã ba Gián Khẩu lên các tỉnh Điện biên – Lai châu…

 • Nhờ Niệm Phật Con Trai Một Gia Đình Đồ Tể Vãng Sanh Và Cha Mẹ Đều Đổi Nghề
  Nhờ Niệm Phật Con Trai Một Gia Đình Đồ Tể Vãng Sanh Và Cha Mẹ Đều Đổi Nghề

  ...Cậu ấy có căn lành. Thầy của cậu từng bảo cậu niệm Phật. Khi bị đau nhức đến cực điểm, cậu vẫn một lòng niệm Phật, niệm cho đến khi hết đau, và tay chân lạnh cóng của câu ấm trở lại. Như thế cậu khỏi cần dùng thuốc giảm đau...

 • Sau Khi Chết Con Người Thực Sự Sẽ Trở Thành Ma Không?
  Sau Khi Chết Con Người Thực Sự Sẽ Trở Thành Ma Không?

  Trong Phật giáo thường nói sau khi con người chết, nếu không siêu xuất thành thần, thì nói chung, sẽ trở thành vong linh. Bây giờ khi chúng ta nhắc đến siêu độ vong linh, thì trước tiên chúng ta phải hiểu rõ về bản chất của linh hồn.

 • Nên và không nên làm khi ghé thăm chùa
  Nên và không nên làm khi ghé thăm chùa

  Có những quy tắc mà du khách nhất định phải tuân theo để tránh những hành động bất kính nơi tôn nghiêm.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo