Thái Lan gần 20 triệu Phật tử cầu nguyện tân niên 2016


Phật Tử Việt Nam - Theo Bộ Văn hóa Thái Lan cho biết, gần 20 triệu Phật tử tham gia Cầu nguyện chúc Phúc Cát tường tân niên tại gần 23.000 ngôi Tự viện trên toàn quốc. Tân niên 01/01/2016, Cư sĩ Tanasak Patimapragorn, Phó Thủ tướng Vương quốc Thái Lan hoan nghinh tinh thần tham gia Tụng kinh Cầu nguyện của quý Phật tử. Theo Báo cáo của Bộ Văn hóa, gần 20.000 người tham gia các hoạt động lễ hội Tân niên. Con số này cao hơn 1,2 triệu người so với năm ngoái.

Nhiều nơi trong cả nước, lễ cầu nguyện cũng đã được tổ chức tại các công viên quốc gia và các khu vực rừng được bảo vệ, trong khi "Cầu nguyện ASEAN" đã diễn ra tại 14 tỉnh có chung đường biên giới với các nước láng giềng, trong đó có các tỉnh như Mae Hong Son, Chiang Rai, Tak, Mukdahan, Ranong và Songkhla.

 Ngoài Bộ Tôn giáo, các bộ ngành có liên quan trong việc tổ chức cầu nguyện năm mới bao gồm Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục, Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải.

 Các hoạt động cũng được hỗ trợ bởi Bộ Quan hệ Công chúng của chính phủ, Văn phòng thống kê quốc gia, Bộ Nội vụ và xã hội Sangkha.

 Thành viên của các cộng đồng Đạo Sikh và Kitô giáo của Thái Lan cũng tham gia với các nghi thức Cầu nguyện riêng của họ.

 Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và những người có ít cơ hội, cũng như trẻ em trong các cơ sở cải huấn, cũng tham gia.

Phó Thủ tướng Vương quốc Thái Lan ca ngợi các Cơ quan tổ chức các Sự kiện Cầu nguyện cho những người chịu thiệt thòi, tù nhân, người chưa thành niên phạm tội.

 Vào buổi bình minh tân niên 2016, người dân Thái Lan trên toàn quốc tham gia các buổi chúc Phúc Cát tường cho người thân của mình.

Nhiều Cung điện của Hoàng gia ở Bangkok cũng đã mở cửa cho người dân kính chúc Phúc Thọ cho đức Vua và Hoàng hậu. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 Thích Vân Phong

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo