Bài học cuộc sống

Bà lão đã làm một việc bất ngờ khi bị mời ra khỏi ngân hàng vì rút số tiền quá ít
Bà lão đã làm một việc bất ngờ khi bị mời ra khỏi ngân hàng vì rút số tiền quá ít

Một bà lão ăn mặc giản dị bước vào ngân hàng và xin rút 500 nghìn đồng nhưng bị mời ra khỏi ngân hàng. Tuy nhiên, hành động sau đó của bà khiến nhân viên kia phải cúi đầu xấu hổ.

 • Những câu nói giúp bạn tỉnh ngộ…
  Những câu nói giúp bạn tỉnh ngộ…

  Một người có sinh ắt sẽ có tử nhưng chỉ cần là còn sống thì chúng ta đều cần phải sống theo cách cho tốt nhất. Khi mất đi những thứ chúng ta đang có, mới nhận ra rằng mình đã từng có nó. Dưới đây là những câu nói đã giúp cho rất nhiều người tỉnh ngộ…!

 • NGON DEN CHANH PHAP
  Giúp người là giúp mình – Hại người là hại mình

  Có một người phụ nữ mỗi lần làm bánh cho gia đình, bà đều làm nhiều hơn một cái và đặt ở cửa sổ để người nào đói khát đi qua có thể lấy ăn. Dần dà, bà phát hiện ra, hàng ngày, người đến lấy bánh đều là một ông lão gù lưng.

 • Từ bi là cách dưỡng sinh tốt nhất trên đời mà không tốn một đồng xu
 • Làm việc ác lưu ở bên mình, làm việc thiện trở về bên mình
  Làm việc ác lưu ở bên mình, làm việc thiện trở về bên mình

  Có một người phụ nữ mỗi lần làm bánh cho gia đình, bà đều làm nhiều hơn một cái và đặt ở cửa sổ để cho người nào đói khát đi qua có thể lấy ăn. Dần dà, bà phát hiện ra, hàng ngày người đến lấy bánh đều là một ông lão gù lưng….

 • mc5 437812026
  Lời Khuyên Cuộc Sống Từ Những Người Thành Công Nhất

  Cảm thấy biết ơn những thứ mình đang có, bạn sẽ có thêm nhiều thứ. Nếu chỉ tập trung vào thứ mà mình không có, bạn sẽ không bao giờ thấy đủ.

 • Sự quý phái của con người là ở nhân cách
  Sự quý phái của con người là ở nhân cách

  Một người không trở thành người Bà La Môn bằng sự sinh ra mà bằng cách sống có đạo đức, một người hạ tiện không phải là người được sinh ra trong một gia đình hạ tiện mà là cách sống hạ tiện. Tương tự một người danh giá không phải được sinh ra trong một gia đình danh giá nào đó, mà là cách sống đúng của người đó. Câu nói ấy không phải ở một nhà chính trị gia hay một nhà triết học nào, mà chính là lời nói của Đức Phật khi Ngài còn chưa thành đạo.

 • Giá trị của khổ đau
  Giá trị của khổ đau

  Khổ đau đến giống như những ngày mưa gió bão bùng để nhắc nhở chúng ta biết sống và trân quý những ngày nắng đẹp, gió hiền. Tất nhiên, không ai muốn mình bị đau khổ và luôn tìm mọi cách để tránh né chúng. Nhưng đôi lúc, chúng ta cần có đau khổ để cảnh báo mình phải dừng lại để đánh giá cuộc sống của mình.

 • Ba câu chuyện kể về thứ đáng sợ nhất trên đời
  Ba câu chuyện kể về thứ đáng sợ nhất trên đời

  Có người hỏi Thiền sư: “Điều đáng sợ nhất trên cõi đời này là gì?”

 • Một việc bạn cần làm để tìm thấy hạnh phúc đích thực
  Một việc bạn cần làm để tìm thấy hạnh phúc đích thực

  Tâm trí chúng ta tạo ra nhiều suy nghĩ có thể khiến chúng ta bất hạnh. Nhưng cụm từ quan trọng ở đây là “tâm trí chúng ta tạo ra”. Những suy nghĩ và niềm tin chúng ta lưu giữ trong tâm trí ảnh hưởng rất lớn lên mọi thứ về chúng ta. Ở Mĩ và đa số các nước phát triển trên thế giới, con người bị hao mòn bởi chủ nghĩa tiêu thụ. Quá nhiều bất hạnh của chúng ta đến từ mong ước rằng sự việc trở nên khác đi… ước chúng ta có một thứ gì đó khác thay vì thứ chúng ta đang có.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo