Lòng tham con người vô bờ bến
Lòng tham con người vô bờ bến

Một nhà tỷ phú nọ vì muốn con trai mình hiểu được hoàn cảnh cuộc sống, thấy rõ tận mắt những người dân quê lam lũ vất vả, đầu đội trời, chân đạp đất mà vẫn nghèo khó. Hai cha con nghỉ lại một tuần tại một làng quê xa xôi, hẻo lánh, nơi có đời sống thiếu thốn, khó khăn về mọi mặt.

 • Ván Cờ Cuộc Đời
  Ván Cờ Cuộc Đời

  Tôi chưa bao giờ nghĩ người ta đối xử với tôi như con cờ trong cuộc đời 30 năm qua. Nhưng tối nay, sự nhắc nhở của một người bạn (Lê Bích Sơn), tôi bắt đầu suy ngẫm những con cờ như câu thơ trên mô tả.......

 • Đừng Vội Phán Xét Ai!
  Đừng Vội Phán Xét Ai!

  Chuyện ở đời muôn hình vạn trạng, đừng vội nhìn, đừng vội phán xét; vì đơn giản rằng chúng ta là… người ngoài cuộc... 

 • IMG 9674a55
  10 Lời Nhắn Nhủ Bản Thân Khi Gặp Khó Khăn

  Chào các bạn ! Đôi lúc trong cuộc sống, chúng ta đối mặt với những khó khăn, thử thách to lớn và cần một lời động viên, nhắc nhở nào đó để tiếp tục đứng lên đi tiếp. Hy vọng bài viết này sẽ là một lời động viên với những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

 • 14 Sự thật giúp ta sống tốt hơn
 • Những chuyện ngụ ngôn ngắn nhưng chứa đựng triết lý sâu sắc trên internet.
  Những chuyện ngụ ngôn ngắn nhưng chứa đựng triết lý sâu sắc trên internet.

  Con người sống ở đời, không nên trông mong cuộc sống sẽ không có “bi ai thống khổ,” mà việc thật sự nên làm là luôn luôn sẵn sàng chịu khổ, việc nên trông mong là bản thân có thể từ cái khổ đó mà trưởng thành, thấu hiểu… như vậy cái “khổ” đó sẽ không còn nữa.

 • Những điều nam giới bị ràng buộc
  Những điều nam giới bị ràng buộc

  Chúng ta sinh ra trong cõi Dục nên nghiệp tham ái là bản chất của con người. Ái dục, luyến ái nam nữ có vị ngọt, có sức hấp dẫn và lôi cuốn mạnh mẽ.

 • Thân tâm an lạc, hoàn cảnh an lạc
  Thân tâm an lạc, hoàn cảnh an lạc

  Đi tìm sự an lạc, trước nhất ta phải nghĩ tới tâm an lạc và thân an lạc, mới tạo được hoàn cảnh an lạc, hay quốc độ an lạc; đó là tiến trình tu tập của đệ tử Phật.

 • images?q=tbn:ANd9GcSQ thMUjPiAUyKwAcO A5YmB7 nEJpcBkpUVjALYl9To2hg3cA
  Bắt đầu mọi việc sớm hơn một chút

  Khi bạn thử hỏi một người, hoặc một gia đình bình thường nào đó, xem điều gì có thể làm cho họ căng thẳng nhất, rất hiếm khi mà câu trả lời lại không bao hàm trong đó một thực tế là: họ luôn luôn phải hối hả chạy đua theo sau mọi việc. Cho dù là bạn đang định đi xem một trận bóng đá, đến sở làm, ra phi trường, dự một buổi tiệc của người hàng xóm, thậm chí đến trường hay đi lễ nhà thờ... Dường như hầu hết chúng ta đều có những lý do để khởi sự vào giây phút nào trễ nhất có thể được.

 • Tấm lòng một người càng bao dung, thế giới của họ càng rộng lớn
  Tấm lòng một người càng bao dung, thế giới của họ càng rộng lớn

  Cùng một loại sự việc nhưng mỗi người lại có cách nhìn nhận khác nhau. Điều này không chỉ phụ thuộc vào tính “trọng đại” của sự việc đó, mà còn quyết định bởi độ nông sâu trong tâm hồn mỗi người.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo