Vì sao tôi theo đạo Phật, P.4: Cư sĩ Lâm Hoàng Lộc
q

Trong chương trình “Vì sao tôi theo đạo Phật’’. Toàn bộ các tu sinh đã vui mừng được hân hoan chào đón Cư sĩ Lâm Hoàng Lộc - nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng ACB, nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị VPBank. Vị khách mời trong chương trình này.

 • Võ sư, thầy thuốc Từ Huệ Xây: ''Tâm huyết với nghề, tâm đức với đời''
  Võ sư, thầy thuốc Từ Huệ Xây: ''Tâm huyết với nghề, tâm đức với đời''

  Sinh ra trong thời chiến tranh loạn lạc, Từ Huệ Xây (Mã Xây) không may mắn như những đứa trẻ cùng thời . Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, ông được một sư thầy người Hoa nhận về chăm sóc, nuôi dạy. Từ đó, ông lớn lên trong sự che chở của cha nuôi và những người dân nghèo tốt bụng. Cha nuôi của ông có võ thuật uyên thâm, sống trong môi trường “ ăn võ ngủ võ” nên từ nhỏ cậu bé Huệ Xây đã sớm tiếp xúc với các bài quyền cước cũng như những phương thuốc, bài thuốc chuyên trị các chứng xương, khớp.

 • Bé Minh Thiện ăn chay từ trong bụng mẹ
  Bé Minh Thiện ăn chay từ trong bụng mẹ

  Một buổi trưa người viết bài này ngồi ăn tại một quán chay bỗng thấy một cậu békhoảng 5 tuổi rất xinh, da trắng, môi đỏ, mắt tròn to đen láy, tóc kiểu chú tiểu mặc áo thun trắng bê một đĩa cơm chay một mình ngồi ngay trước mặt tôi ăn đàng hoàng như một người lớn mà chẳng thấy ai đi kèm. Tôi ngắm chú bé đáng yêu một lúc rồi hỏi:

 • IMG 0752
  Phật tử CH Séc đón mừng năm mới

  Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc đón chào năm mới 2016 bằng buổi tối "Xuân an vui".

 • Quảng Nam: GĐPT huyện Đại Lộc tổng kết hoạt động năm 2015
  Quảng Nam: GĐPT huyện Đại Lộc tổng kết hoạt động năm 2015

  Sáng ngày 24/11/Ất mùi (03/01/2016) tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Đại Lộc (chùa Tam Hòa, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) Ban điều hành Gia đình Phật tử (GĐPT) huyện Đại Lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2015 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2016.

 • Jean Sabastien
  Tại Sao Vị Tổng Giám Đốc Người Canada Jean Sabastien Dufresne Ăn Chay

  Jean Sabastien Dufresne bắt đầu chuyển dần từ ăn mặn sang ăn chay cách đây chừng hơn 10 năm. Ý thức được thức ăn nuôi gia súc quá lớn thừa nuôi toàn dân trên trái đất này nên anh muốn phát tâm ăn chay. Biết rằng chất thải do các con vật gây ra quá lớn ảnh hưởng đến môi sinh, làm tăng sự nóng lên của trái đất, anh muốn[...]

 • MC Đại Nghĩa: Ăn Chay Giúp Cơ Thể Nhẹ Nhàng, Kiềm Chế Nóng Giận
  MC Đại Nghĩa: Ăn Chay Giúp Cơ Thể Nhẹ Nhàng, Kiềm Chế Nóng Giận

  Đại Nghĩa cho biết anh bắt đầu ăn chay từ cuối năm 2010 và xem đó như một cách nuôi dưỡng lòng từ bi, không muốn sát sanh để thoả mãn vị giác của mình.

 • Kazuo Inamori
  Lời Khuyên Của Tỷ Phú Nhật Bản Trong Quản Lý Doanh Nghiệp Theo Trí Tuệ Phật Giáo

  Thay đổi tâm lý của người lao động là bước đầu tiên. Ông cung cấp cho mỗi nhân viên một quyển sách liệt kê mục tiêu của mình và kiên quyết khẳng định rằng công ty được cống hiến để phát triển. Ông cũng khám phá những ý nghĩa của xã hội vào trong doanh nghiệp cũng như vạch ra một số điều cơ bản mà ông coi trọng bao gồm[...]

 • Người Cư Sĩ Tại Gia Xin Hãy Nhìn Lại
  Người Cư Sĩ Tại Gia Xin Hãy Nhìn Lại

  Bạn cũng vậy. Bạn đọc những dòng này khi đã là những ngày đầu tiên của năm mới. Bạn hãy cùng tôi nghĩ về 1 năm qua. Là 1 cư sỹ tại gia, tôi mong bạn hãy cùng tôi nhìn lại. Cái nhìn của tôi còn rất phiến diện, còn thiếu khách quan, còn chứ chấp vô minh. Tôi mong bạn chia sẻ cùng tôi, hãy chỉ rav những lỗi lầm, những vụng dại, những cái sai của tôi, của chúng ta, để chúng ta cùng sửa. Cùng sửa để từng bước giác ngộ, để đi đến thực chứng

 • Là Phật Tử, Chúng Con Cần Gì Khi Đến Chùa?
  Là Phật Tử, Chúng Con Cần Gì Khi Đến Chùa?

  Đạo Phật không chỉ là xiêm y. Đạo Phật không chỉ là chùa và tượng Phật. Thời Phật còn tại thế làm gì có tượng Phật. Thời xưa làm gì có chùa to chùa lớn. Thời xưa chỉ là tu, tu trong giản dị và thanh tịnh, tu trong thiểu dục tri túc. Phải chăng thời nay đầy đủ quá về vật chất mà ngay cả quý thầy xuất sỹ cũng khó tu. Phải chăng tài danh thời nay lớn đến mức cuốn hút được cả một số thầy xuất sỹ.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo