Lời Phật dạy về thời gian - nghiệp báo đáng suy nghĩ
loi phat day tich tien tich duc jpg 300x200 q85 box 0,0,650,433 crop detail

(Lời Phật Dạy Về Thời Gian - Nghiệp Báo) Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này.

 • Bạn Có Tin Vào Tái Sinh Không?
  Bạn Có Tin Vào Tái Sinh Không?

  Hỏi: Ông có tin vào tái sinh hay không?

 • Người Phật tử có nên quá u buồn trong tình cảm không?
  Người Phật tử có nên quá u buồn trong tình cảm không?

  Người Phật tử là những con trai, con gái ngoan của Đức Phật. Một lẽ tất nhiên Ngài đã dạy cho chúng ta những kỹ năng cơ bản nhất để tránh những phiền muộn không mong muốn trong tình duyên.

 • Không Biết Không Có Tội : Đức Phật Đã Trả Lời Như Thế Nào ?
  Không Biết Không Có Tội : Đức Phật Đã Trả Lời Như Thế Nào ?

  Đương thời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp luôn hiển đắc hòa ái rất thân thiện, dễ gần. Ngài thường xuyên nói về những sự vật và những vấn đề gần gũi quen thuộc trong cuộc sống mà các đệ tử rất thích nghe.

 • Kinh Pháp Cú-Phẩm A-la-hán-HT. Thích Minh Châu dịch
 • Lời dạy của Đức Phật để giữ tâm trí thanh tịnh
  Lời dạy của Đức Phật để giữ tâm trí thanh tịnh

  Một ngày nọ Đức Phật cùng các vị đệ tử của Ngài đang trên đường đi từ thị trấn này đến một thị trấn khác. Đó là những buổi đầu truyền Pháp của Ngài. Trên đường họ tình cờ đi qua một hồ nước. Đức Phật và các đệ tử dừng lại, Ngài nói với một trong các vị đệ tử: “Ta thấy khát rồi, con hãy lấy một ít nước từ hồ nước lên cho ta”.

 • Phật dạy cách làm người con có hiếu
  Phật dạy cách làm người con có hiếu

  Phận làm con lấy chữ hiếu làm đầu, vậy thế nào là hiếu thảo? Theo Phật giáo, làm đủ 4 bổn phận của con cái là hiếu với mẹ cha.

 • Sau khi chết xác thân chỉ là “Đất”
  Sau khi chết xác thân chỉ là “Đất”

  HỎI: Cha tôi được chôn tại Nghĩa trang Văn Điển đã 29 năm. Mẹ tôi mất cách đây gần một năm, hiện tro cốt đang gửi chờ đến giỗ đầu mới thu xếp nơi đặt tro của mẹ. Tôi thấy hiện có nhiều gia đình lập mộ đôi (hợp táng), và tôi cũng rất muốn làm như vậy để tiện thăm viếng các cụ sau này, giảm đi một phần chiếm dụng quỹ đất đai của xã hội. Tất nhiên đó là những vấn đề mang tính thực dụng, tôi không rõ về mặt tâm linh thì có phù hợp không?

 • Những lỗi sẽ nhận quả báo mà nhiều người đã phạm phải
  Những lỗi sẽ nhận quả báo mà nhiều người đã phạm phải

  Rất nhiều người có ý nghĩ sai lầm rằng giết người mới có tội. Nhưng họ không hiểu là có những tội lỗi tích lũy ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác mà không ai hay.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo