Phật học ứng dụng

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao
Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

 • Đức Phật A Di Đà và pháp môn niệm Phật
  Đức Phật A Di Đà và pháp môn niệm Phật

  Trong lịch sử Đại thừa và Tịnh độ tông, tôn xưng A-di-đà là một mốc phát triển quan trọng. Niệm Phật A-di-đà là một pháp môn tu của Phật tử giúp không phải trải qua vô số kiếp luân hồi mà sẽ được "đới nghiệp vãng sanh"

 • Ý nghĩa pháp y
  Ý nghĩa pháp y

  Với thành quả ấy, Thầy cho phép thọ y màu nâu tiêu biểu sức chịu đựng của hành giả. Dù việc tốt hay xấu, oan hay ưng dồn dập xảy đến, tâm hành giả vẫn thanh thản và đối xử bình đẳng với mọi người, mọi việc. Phần dưới y màu nâu là chiếc đai cũng màu nâu, thể hiện ý nghĩa dung hợp được tất cả.

 • Ninh Bình: TT. Thích Thanh Giác thuyết giảng tại khóa tập huấn
  Ninh Bình: TT. Thích Thanh Giác thuyết giảng tại khóa tập huấn

  Chiểu nay, 22/10/2016 (22/9/Bính Thân), tại Hội trường số 2 chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình, Thượng tọa Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp kiêm phó Ban hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN đã có một thời pháp chia sẻ với quý Phật tử tham dự khóa tập huấn kỹ năng tổ chức quản lý điều hành các mô hình sinh hoạt tu học với chủ đề: “ Phật hóa gia đình”.

 • Ứng dụng theo lời dạy của Phật ,xã hội sẽ được những gì
  Ứng dụng theo lời dạy của Phật ,xã hội sẽ được những gì

  Trong kinh tạng A-hàm, theo bản dịch Việt từ Hán mới nhất của Thượng tọa Tuệ Sỹ thì Kinh Thiện Sanh thuộc No.16, Phần II, Trường A-hàm. Trong tạng Nikaya, theo bản dịch Việt từ Pali của Hòa Thượng Thích Minh Châu, tương đương kinh Thiện Sanh là Kinh Giáo Thọ Thi-Ca-La-Việt (Sigàlovàda sutta) thuộc No.31, Trường Bộ Kinh: TRÁNH BỐN VIỆC ÁC VÀ SÁU VIỆC LÀM HAO TỔN TÀI SẢN.

 • Những điều nên tránh khi ngồi Thiền-HT. Thánh Nghiêm
 • Qui Sơn Cảnh Sách
  Qui Sơn Cảnh Sách

  Bài Văn Cảnh Sách Của Đại Viên Thiền Sư ở Núi Quy; Tác Giả: Thiền Sư Quy Sơn Linh Hựu; Thánh Tri phỏng Việt dịch

 • Việc Lớn Sanh Tử
  Việc Lớn Sanh Tử

  Phật pháp thường nói “ mạng người vô thường, cõi nước rủi ro”, “ thân người khó được Phật pháp khó nghe”; lại nói “ sanh tử việc lớn, vô thường mau chóng”. 

 • Tôi Không Phải Là Một Người Đặc Biệt - Tôi Chỉ Là Một Con Người
  Tôi Không Phải Là Một Người Đặc Biệt - Tôi Chỉ Là Một Con Người

  Bất kể chúng ta đến từ nơi nào trên thế giới, một cách căn bản tất cả chúng ta là những con người như nhau.

 • Làm gì để có tướng mạo xinh đẹp và phúc hậu ?
  Làm gì để có tướng mạo xinh đẹp và phúc hậu ?

  Khuôn mặt xinh đẹp cũng là một loại phúc báo. Dù là phúc báo gì đều có căn nguyên của nó, giống như tài phú đến từ bố thí, tôn quý đến từ khiêm cung, khuôn mặt xinh đẹp đến từ dịu dàng lương thiện...


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo