Phật giáo với đời sống XH

Các Nguyên Nhân Dẫn Đến Sự Nghèo Khó
Các Nguyên Nhân Dẫn Đến Sự Nghèo Khó

Đạo Phật không chấp nhận quan điểm cố định, cái gì cũng đổ thừa cho số mệnh để rồi cuối cùng, cuộc sống giống như bèo dạt mây trôi. Đạo lý nhà Phật nói rằng, mỗi con người ta có thể thay đổi hoàn cảnh tùy theo khả năng, ý chí quyết tâm vươn lên mạnh mẽ của mỗi người. Có người thuở nhỏ nghèo khổ, khi trưởng thành lại biết làm việc phước thiện, siêng năng, chăm chỉ, cần cù làm việc có phương pháp, biết tiết kiệm nên trở thành người giàu có.

 • Áp Dụng Phật Pháp Vào Đời Sống
  Áp Dụng Phật Pháp Vào Đời Sống

  ...Lâu nay ở quê nhà, có một số Phật tử phát tâm tu học và đủ điều kiện thực hành công phu tu tập. Qua tiếp xúc, chúng tôi biết nỗi ưu tư lớn của quí vị là “Làm sao áp dụng được Phật pháp một cách chín chắn vào đời sống của mình?”...

 • Làm việc không phải chỉ để kiếm tiền
  Làm việc không phải chỉ để kiếm tiền

  Quan niệm về đạo đức nghề nghiệp lành mạnh mà người hiện đại cần phải có là gì?...

 • Chính Mình Phải Làm Gương
  Chính Mình Phải Làm Gương

  ...Làm thế nào ở ngay trong một đời này không bị đoạ lạc,đời sau không đọa vào ba đường ác? Giáo huấn của thánh hiền là hy vọng chúng ta đời sau tốt hơn đời trước, luôn hướng lên trên cao. Mỗi một tôn giáo đều phụng thờ thần thánh, phụng thờ những vị sáng lập tôn giáo , trong Phật pháp chúng ta gọi họ là Phật Bồ Tát. Tổ sư đại đức đều là nhiếp thọ giáo huấn của thánh hiền, chăm chỉ nỗ lực học tập, khế nhập cảnh giới của thánh hiền....

 • Lễ hằng thuận tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh)
  Lễ hằng thuận tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh)

  Lễ hằng thuận của Phật tử Huỳnh Trọng Đức - PD: Minh Đức và Nguyễn Thị Thanh Hòa - PD: Như Ngọc vừa được tổ chức sáng nay, 19-12 tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

 • Hãm Hại Người Khác Chính Là Tự Hại Bản Thân Mình
  Hãm Hại Người Khác Chính Là Tự Hại Bản Thân Mình

  Một phú ông họ Kim khi sinh thời có năm điều hận. Thứ nhất hận trời, thứ nhì hận đất, thứ ba hận gia đình, thứ tư hận cha mẹ, thứ năm hận …

 • Phật giáo và hôn nhân gia đình
  Phật giáo và hôn nhân gia đình

  Hiện nay, tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng, hạnh phúc gia đình không bền vững. Lời dạy của Đức Phật vừa được trình bày là những đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình. Gia đình là tế bào của xã hội, nếu gia đình hạnh phúc thì xã hội sẽ được an vui.

 • maxresdefault
  Tâm tĩnh lặng - con đường giải thoát

  Cuộc sống, tự do và sự theo đuổi niềm hạnh phúc. Chúng ta sống cuộc đời để theo đuổi hạnh phúc “ngoài kia” như thể nó là một mặt hàng. Chúng ta đã trở thành nô lệ cho chính những ham muốn và khao khát của mình. Hạnh phúc không phải là điều gì có thể theo đuổi, hay mua bán như một thứ đồ rẻ tiền. Đây là ảo ảnh vật chất, sự tưởng tượng, vở diễn không hồi kết của hình tướng.

 • Phật hóa gia đình
  Phật hóa gia đình

  Tôi rất ngưỡng mộ gia đình người bạn vốn là một Phật tử thuần thành. Mỗi sáng trước khi hai vợ chồng anh đi làm, đứa con gái đi học, cả nhà cùng nhau thọ trì một thời kinh ngắn.

 • Chuyện hư cấu & những vấn đề hiện thực
  Chuyện hư cấu & những vấn đề hiện thực

  Vừa qua, đạo diễn - diễn viên nổi tiếng trong giới điện ảnh Hollywood đồng thời là một Phật tử - Richard Gere đã khẳng định bài viết được đăng tải trên mạng xã hội Facebook về ông không phải là sự thật. Tuy nhiên, ông chia sẻ ý nghĩa của vấn đề này đáng được nhìn nhận.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo