Trang nghiêm lễ trà-tỳ Đức Tăng thống Thái Lan


Phật Tử Việt Nam - Thái Lan đã tiến hành nghi thức trà-tỳ nhà lãnh đạo Phật giáo hàng đầu của vương quốc hơn 2 năm sau khi ngài viên tịch, trong một buổi lễ dài và công phu với tham dự của Thái tử.

Nghi thức được chuẩn bị hôm qua, 16-12 bởi Thái tử Maha Vajiralongkorn, 63 tuổi, người hiếm khi xuất hiện trước công chúng (ảnh).

traty.JPG

Hàng ngàn người, trong trang phục màu đen và cầm trong tay bức chân dung của nhà lãnh đạo Phật giáo đã viên tịch, xếp hàng trên đường phố để nghênh đón một cỗ xe ngựa chở chiếc bình chứa xá-lợi của ngài đi qua Bangkok.

Đức Tăng thống Somdet Phra Nyanasamvara - vị lãnh đạo tối cao của Phật giáo Thái Lan - đã viên tịch ở tuổi 100. Tháng 10-2013 ngài đã được nhập viện trong hơn một thập kỷ mang trọng bệnh.

Nghi thức trà-tỳ đã diễn ra hơn 2 năm sau đó, theo phong tục truyền thống của đất nước dành cho hoàng gia và các nhà lãnh đạo Phật giáo.

"Truyền thống của hoàng gia là lưu giữ di thể trong một thời gian dài", ông Somchai Surachatri, một phát ngôn viên của Văn phòng Phật giáo Quốc gia cho biết.

"Phải mất một thời gian dài để chuẩn bị hoa, các chi tiết, cầu nguyện", ông nói, và thêm rằng đám tang cho gia đình hoàng gia Thái Lan mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị.

Văn Công Hưng (Theo AFP)

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo