Phật giáo nước ngoài

Tranh Phật được đấu giá cao nhất tại Hàn Quốc
Tranh Phật được đấu giá cao nhất tại Hàn Quốc

Một bức họa Phật giáo đã trở thành tác phẩm nghệ thuật cổ đại của Hàn Quốc đắt nhất được bán tại cuộc đấu giá, Đấu giá Seoul cho biết hôm thứ Năm (17-12).

 • 4 Copy 482726773
  Chùm ảnh Lễ Trà tỳ đức Tăng thống Phật giáo Thái Lan

  Phật giáo và Chính phủ Thái Lan đã long trọng cử hành Nghi thức Trà tỳ đức Tăng thống Phật giáo Thái Lan đã Viên tịch hơn hai năm, trong buổi lễ có sự tham dự của Thái tử và Hoàng gia Thái Lan.

 • Trang nghiêm lễ trà-tỳ Đức Tăng thống Thái Lan
  Trang nghiêm lễ trà-tỳ Đức Tăng thống Thái Lan

  Thái Lan đã tiến hành nghi thức trà-tỳ nhà lãnh đạo Phật giáo hàng đầu của vương quốc hơn 2 năm sau khi ngài viên tịch, trong một buổi lễ dài và công phu với tham dự của Thái tử.

 • 1 Copy 447383987
  Hoa Kỳ: Nhà thờ Thiên Chúa trở thành Tự viện Phật Giáo Việt Nam

  Portland, OR (USA) - Hình ảnh đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật thiền tọa dưới cội Bồ đề, được tôn trí trung tâm Nhà thờ cổ trên đường Elm, thành phố Portland, tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ. Nhà thờ Cổ này tồn tại gần hơn một thế kỷ (117 năm) (1858-2015), nơi bảo tồn lịch sử của Hội đoàn Giám lý địa phương. Cư sĩ Nguyễn Quang, tám năm về trước là một sinh viên Quốc tế theo học trường Southern Maine Community College, Nam thành phố Portland. Cư sĩ Nguyễn Quang đã phát tâm cải tạo nơi đây trở thành ngôi Tự viện Phật giáo đầu tiên của cộng đồng người Việt Nam tại Maine. Và được gọi là Trung tâm Phật giáo Hòa bình. Ngôi Tự viện này dành cho cộng đồng Phật tử Việt Nam, sinh hoạt Văn hóa Tôn giáo của mình và tụng niệm bằng tiếng mẹ đẻ.

 • Trình diễn nghệ thuật Phật giáo tại ĐH Augustana
  Trình diễn nghệ thuật Phật giáo tại ĐH Augustana

  Đại học Augustana (Canada) đang tổ chức Tuần lễ giáo dục quốc tế và đã mời chư Tăng Phật giáo từ Ấn Độ đến trình diễn nghệ thuật Phật giáo.

 • Nhật Bản : Tổ chức cuộc thi nét đẹp người tu sĩ Phật giáo
  Nhật Bản : Tổ chức cuộc thi nét đẹp người tu sĩ Phật giáo

  Ngày 9/12/2015, các nhà sư tại Nhật Bản đã có dịp thể hiện các kỹ năng nổi bật của mình thông qua các nghi thức tụng kinh, thuyết pháp trong tang lễ và phần trình diễn karate đáng ngạc nhiên trong một cuộc thi mang tên “ Nét Đẹp Người Tu Sĩ Phật Giáo”.

 • Trung Quốc từ chối các điều kiện để bức tượng hồi hương
  Trung Quốc từ chối các điều kiện để bức tượng hồi hương

  Ba điều kiện mà nhà sưu tập Hà Lan yêu cầu cho việc hồi hương của bức tượng Phật giáo có nhục thân của nhà sư người Trung Quốc 1.000 năm tuổi đã bị từ chối bởi các nhà chức trách Trung Quốc ngoại trừ một điều kiện là hợp tác cho nghiên cứu.

 • 1 Copy 292391637
  India Chùm ảnh Kỷ niệm 26 năm ngày Đức Đạt Lai Lạt Ma nhận giải Nobel tổ chức tại Hunsur

  Hôm thứ Năm, 10/12/2015 - Nhân dịp ngày Quốc tế Nhân quyền, Kỷ niệm 26 năm ngày đức Đạt Lai Lạt Ma nhận giải Nobel Hòa bình, chư tôn đức Tăng già Phật giáo Tây Tạng tại Ấn Độ, Chính quyền bang Karnataka và Cộng đồng Tây Tạng lưu vong, long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm tại Hunsur, bang Karnataka, Ấn Độ.

 • 3 Copy 602769620
  Hà Lan: Lễ Lạc thành Long Tuyền Đại Bi Tự Đạo tràng Phật Giáo Trung Quốc tại Châu Âu

  Hôm thứ Tư, 09/12/2015 Đã diễn ra buổi lễ Lạc thành Long Tuyền Đại Bi Tự, tại thành phố Utrecht, rìa Đông của Randstad, Hà Lan.

 • Nhật Bản : Tượng Phật Thế Kỷ 13 Được Mạ Vàng Dưới Lòng Bàn Chân
  Nhật Bản : Tượng Phật Thế Kỷ 13 Được Mạ Vàng Dưới Lòng Bàn Chân

  Các chuyên gia đang làm công tác phục hồi một bức tượng Phật bằng gỗ có từ thế kỷ thứ 13 đã rất ngạc nhiên khi di chuyển bức tượng khỏi bệ đỡ. Họ phát hiện lòng bàn chân của bức tượng Địa Tạng Bồ Tát này đều được mạ vàng, chi tiết này cho thấy sự tinh tế và khéo léo của các nghệ nhân thời Kamakura (1192-1333).


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo