Hoa Kỳ: Tôn trí tượng Phật trên đường phố trong mùa lễ hội 12 - 2015


Phật Tử Việt Nam - Một pho tượng Phật cỡ lớn đã được an vị tại khu vực phía ngoài City Hall, thành phố Lowell, bang Massachusetts nhân mùa lễ hội năm nay đã gây nên sự chú ý và tạo sự tín tâm của cộng đồng Phật tử Hoa Kỳ.

Tôn tượng tôn trí tại đường phố Lowell

Đây là lần thứ hai việc thỉnh một bức tượng Phật đặt trên đường phố Lowell trong mùa lễ hội diễn ra làm cho sắc thái văn hóa của nơi này thêm đa dạng. Động thái này được tiến hành lần đầu tiên vào năm 2014 với một bức tượng nhỏ.

Năm nay, bức tượng được chuyển đến từ đất nước chùa tháp Campuchia, do cộng đồng Phật tử chùa Glory, tọa lạc trên đường Cambridge (TP.Lowell) thực hiện.

“Chúng tôi muốn thể hiện sự cảm ơn đến lãnh đạo thành phố và bộ phận cảnh sát đã giúp đỡ trong việc thực hiện ý nguyện này. Đây được xem là cách làm để mọi người có thể đến được với nhau”, Vichhay Sok, Trưởng ban Quản trị chùa cho biết cộng đồng Phật tử rất vui khi chia sẻ được những giá trị trong đời sống tâm linh của mình.

Dự kiến bức tượng sẽ tọa vị suốt mùa lễ hội của cộng đồng dân cư khu vực thành phố Lowell và sẽ thu hút khá đông người đến chiêm bái, tham quan khi tham gia lễ hội.

 

Theo Tâm Nhiên (Lowell Sun)

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo