Trung Quốc: Nghiên cứu khoảng 1000 tài liệu Phật Giáo cổ
Trung Quốc: Nghiên cứu khoảng 1000 tài liệu Phật Giáo cổ

Khoảng 1000 tập tài liệu bằng các thứ tiếng Sanskrit và Tây Tạng có niên đại hơn 1000 năm đã được nghiên cứu, trong số này có hơn 70 tập tài liệu quý hiếm được viết trên lá. Một nhà sưu tập Trung Quốc có tên Gu Qing đã dành ra 3 năm để mua lại và sưu tập các tài liệu này ở nước ngoài.

 • PTVN tại Hàn Quốc cầu nguyện quốc thái dân an
  PTVN tại Hàn Quốc cầu nguyện quốc thái dân an

  Ngày 26-2-2017, tại tổ đình Phụng Nguyên, quận Seodaemun, Seoul, Hàn Quốc, trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Đinh Dậu, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, Chùa Pháp Môn tổ chức Pháp hội cầu an tiêu tan diên thọ, cầu nguyện cho quốc thái dân an, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, hòa bình vững bền trên vùng biển đảo của tổ quốc và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

 • Ấn Độ: Đề Nghị Thành Lập Bảo Tàng Phật Giáo Nelakondapalli
  Ấn Độ: Đề Nghị Thành Lập Bảo Tàng Phật Giáo Nelakondapalli

  Chủ nhật, ngày 27/2/2017, nhiều nhà sư và các đại biểu Phật giáo của 41 quốc gia đã cử hành tưởng niệm trong chuyến viếng thăm Stupa Maha Phật giáo ở Nelakondapalli.

 • Tây Tạng: Phát hiện các di tích nghệ thuật khắc đá trên nghìn năm tuổi
  Tây Tạng: Phát hiện các di tích nghệ thuật khắc đá trên nghìn năm tuổi

  Theo Phòng Văn hóa địa phương, đã phát hiện 8 các di tích nghệ thuật khắc đá tại quận Markham khu vực tự trị Tây Tạng đã được khẳng định các di tích nghệ thuật khắc đá trên nghìn năm tuổi có niên đại từ thời Tubo.

 • Đàn Dược Sư cầu an kiều bào sinh sống tại Hàn Quốc
  Đàn Dược Sư cầu an kiều bào sinh sống tại Hàn Quốc

  Ngày 12-2 (nhằm ngày 16 tháng giêng năm Đinh Dậu), tại chùa Việt Nam Pháp Môn Tự, quận Muan - Hàn Quốc, đông đảo Phật tử là kiều bào đang sinh sống, học tập tại Hàn Quốc đã tham dự khóa lễ cúng đàn Dược Sư và tuyên sớ cầu an, giải hạn đầu năm 2017 Đinh Dậu.

 • Đại Giới Đàn Tánh Thiên tại Làng Mai, Thái Lan
  Đại Giới Đàn Tánh Thiên tại Làng Mai, Thái Lan

  Trong 5 ngày từ 21 đến 25 tháng 2 diễn ra ĐẠI GIỚI ĐÀN TÁNH THIÊN tại Làng Mai Thái Lan, Parchong, cách Băng Cốc chừng 300 km. Đại giới đàn vô cùng long trọng, uy nghiêm, linh thiêng và tràn đầy năng lượng. Lần đầu tiên trong đời con được dự ĐẠI GIỚI ĐÀN nên rất xúc động và có những ấn tượng mạnh khó diễn tả trên câu chữ.

 • Ấn Độ: Di Tích Phật Giáo Nổi Tiếng Thotlakonda Xuống Cấp
  Ấn Độ: Di Tích Phật Giáo Nổi Tiếng Thotlakonda Xuống Cấp

  Di tích Phật giáo Thotlakonda tại Visakhapatnam, gần Mangamaripeta của Ấn Độ đang rơi vào tình trạng đáng quan ngại do sự vô trách nhiệm của các cơ quan có liên quan. Nhiều du khách viếng thăm di tích này không thể tìm được những cơ sở vật chất tối thiểu.

 • Nhục thân vẫn còn nguyên vẹn của một nhà sư Trung Quóc
  Nhục thân vẫn còn nguyên vẹn của một nhà sư Trung Quóc

  Hòa thượng Fuhou, xuất gia đầu Phật từ năm 13 tuổi, đã viên tịch ở tuổi 94 vào năm 2012 và nhục thân của ngài sau đó đã được bảo quản trong một chiếc chum.

 • Hoa Kỳ: Mang thiền đến với tù nhân
  Hoa Kỳ: Mang thiền đến với tù nhân

  Joe Engum, một cư dân thành phố Pendleton (tiểu bang Oregon, Mỹ), bắt đầu thực tập thiền nhiều năm nay vì nỗi đau cá nhân. Và 8 năm qua, ông đã chia sẻ giá trị thực tập này đến với những người đàn ông khác – tù nhân của thành phố – cũng đang trải qua nhiều khủng hoảng như ông. - See more at:

 • Phật tử Tây Tạng và lễ hội Gedong
  Phật tử Tây Tạng và lễ hội Gedong

  Trên cao nguyên Tây Tạng cao hàng ngàn mét so với mực nước biển, hàng trăm tín đồ Phật giáo Tây Tạng trong sắc hồng và xanh rực rỡ đã vân tập cho lễ hội Gedong.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo