Phật giáo nước ngoài

Trung Quốc: Nghiên cứu khoảng 1000 tài liệu Phật Giáo cổ
Trung Quốc: Nghiên cứu khoảng 1000 tài liệu Phật Giáo cổ

Khoảng 1000 tập tài liệu bằng các thứ tiếng Sanskrit và Tây Tạng có niên đại hơn 1000 năm đã được nghiên cứu, trong số này có hơn 70 tập tài liệu quý hiếm được viết trên lá. Một nhà sưu tập Trung Quốc có tên Gu Qing đã dành ra 3 năm để mua lại và sưu tập các tài liệu này ở nước ngoài.

 • Ấn Độ: Đề Nghị Thành Lập Bảo Tàng Phật Giáo Nelakondapalli
  Ấn Độ: Đề Nghị Thành Lập Bảo Tàng Phật Giáo Nelakondapalli

  Chủ nhật, ngày 27/2/2017, nhiều nhà sư và các đại biểu Phật giáo của 41 quốc gia đã cử hành tưởng niệm trong chuyến viếng thăm Stupa Maha Phật giáo ở Nelakondapalli.

 • Đại Giới Đàn Tánh Thiên tại Làng Mai, Thái Lan
  Đại Giới Đàn Tánh Thiên tại Làng Mai, Thái Lan

  Trong 5 ngày từ 21 đến 25 tháng 2 diễn ra ĐẠI GIỚI ĐÀN TÁNH THIÊN tại Làng Mai Thái Lan, Parchong, cách Băng Cốc chừng 300 km. Đại giới đàn vô cùng long trọng, uy nghiêm, linh thiêng và tràn đầy năng lượng. Lần đầu tiên trong đời con được dự ĐẠI GIỚI ĐÀN nên rất xúc động và có những ấn tượng mạnh khó diễn tả trên câu chữ.

 • Ấn Độ: Di Tích Phật Giáo Nổi Tiếng Thotlakonda Xuống Cấp
  Ấn Độ: Di Tích Phật Giáo Nổi Tiếng Thotlakonda Xuống Cấp

  Di tích Phật giáo Thotlakonda tại Visakhapatnam, gần Mangamaripeta của Ấn Độ đang rơi vào tình trạng đáng quan ngại do sự vô trách nhiệm của các cơ quan có liên quan. Nhiều du khách viếng thăm di tích này không thể tìm được những cơ sở vật chất tối thiểu.

 • Nhục thân vẫn còn nguyên vẹn của một nhà sư Trung Quóc
  Nhục thân vẫn còn nguyên vẹn của một nhà sư Trung Quóc

  Hòa thượng Fuhou, xuất gia đầu Phật từ năm 13 tuổi, đã viên tịch ở tuổi 94 vào năm 2012 và nhục thân của ngài sau đó đã được bảo quản trong một chiếc chum.

 • Hoa Kỳ: Mang thiền đến với tù nhân
  Hoa Kỳ: Mang thiền đến với tù nhân

  Joe Engum, một cư dân thành phố Pendleton (tiểu bang Oregon, Mỹ), bắt đầu thực tập thiền nhiều năm nay vì nỗi đau cá nhân. Và 8 năm qua, ông đã chia sẻ giá trị thực tập này đến với những người đàn ông khác – tù nhân của thành phố – cũng đang trải qua nhiều khủng hoảng như ông. - See more at:

 • H1
  Phật giáo có mặt tại cộng đồng Syracuse

  Tại vùng Syracuse (thành phố New York, Mỹ), ngôi chùa Thekchen Choling được thành lập vào năm 2014 sau cuộc viếng thăm của Lạt ma Namdrol Tulku Rinpoche từ Singapore.

 • Thái Lan gần 20 triệu Phật tử cầu nguyện tân niên 2016
  Thái Lan gần 20 triệu Phật tử cầu nguyện tân niên 2016

  Theo Bộ Văn hóa Thái Lan cho biết, gần 20 triệu Phật tử tham gia Cầu nguyện chúc Phúc Cát tường tân niên tại gần 23.000 ngôi Tự viện trên toàn quốc. Tân niên 01/01/2016, Cư sĩ Tanasak Patimapragorn, Phó Thủ tướng Vương quốc Thái Lan hoan nghinh tinh thần tham gia Tụng kinh Cầu nguyện của quý Phật tử. Theo Báo cáo của Bộ Văn hóa, gần 20.000 người tham gia các hoạt động lễ hội Tân niên. Con số này cao hơn 1,2 triệu người so với năm ngoái.

 • Phật Tử Nhật Bản Cảnh Báo Amazon Chấm Dứt Dịch Vụ Thuê Mướn Nhà Sư Trên Mạng
  Phật Tử Nhật Bản Cảnh Báo Amazon Chấm Dứt Dịch Vụ Thuê Mướn Nhà Sư Trên Mạng

  Phật tử Nhật Bản muốn Amazon chấm dứt việc đăng tải những thông tin về dịch vụ thuê mướn nhà sư trên mạng vì nó làm nguy hại đến hình ảnh của tôn giáo đối với công chúng.

 • Thái Lan: 18 Triệu Phật Tử Được Đưa Đón Đến Chùa Cầu Nguyện Chào Đón Năm Mới
  Thái Lan: 18 Triệu Phật Tử Được Đưa Đón Đến Chùa Cầu Nguyện Chào Đón Năm Mới

  Vụ tôn giáo hôm thứ hai đã bảo đảm rằng các Phật tử đến chùa cầu nguyện qua đêm khắp Băng Cốc sẽ dễ dàng tìm kiếm các phương tiện công cộng như taxi và xe bus để về nhà.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo