Nghệ thuật sống

Nhận lấy và cho đi
Nhận lấy và cho đi

Có một cách thực hành thiền quan trọng có tên là tonglen, từ này có nghĩa là “nhận lấy và trao đi”. Đó là một phép thực tập “nhận lấy” tất cả mọi khổ đau của chúng sinh, chuyển hoá nó và “trao đi” niềm vui và hạnh phúc đến mọi chúng sinh.

 • Nếu Như Có Một Ngày
  Nếu Như Có Một Ngày

  ...Trong cuộc sống, có lẽ một điều mà chúng ta có thể giúp làm vơi bớt khổ đau cho nhau là một thái độ chấp nhận, không phê phán, không cần lời giải thích hay lý luận nào.  Đôi khi đối diện trước những khó khăn, chúng ta không cần phải cố gắng làm gì thêm hay tìm một giải pháp nào để sửa đổi tình trạng. Vì có những lúc, không có một lời nói hay hành động nào là đầy đủ…

 • Thiền điện thoại
  Thiền điện thoại

  Đừng xem thường lời nói của chúng ta, những lời nói chánh ngữ có ảnh hưởng rất lớn, có khả năng xây dựng nên sự hiểu biết và thương yêu. Lời nói có thể đẹp như châu ngọc, đáng yêu như hoa, và có thể đem lại hạnh phúc cho rất nhiều người. Nhưng thông thường, khi nói chuyện qua điện thoại, chúng ta quá bận rộn, làm chuyện này đến chuyện khác mà không để ý đến lời nói của mình...

 • Ván Cờ Cuộc Đời
  Ván Cờ Cuộc Đời

  Tôi chưa bao giờ nghĩ người ta đối xử với tôi như con cờ trong cuộc đời 30 năm qua. Nhưng tối nay, sự nhắc nhở của một người bạn (Lê Bích Sơn), tôi bắt đầu suy ngẫm những con cờ như câu thơ trên mô tả.......

 • 14 Sự thật giúp ta sống tốt hơn
 • Từ bi là cách dưỡng sinh tốt nhất trên đời mà không tốn một đồng xu
 • Giữ sự sống cho người khác là phước lớn nhất
  Giữ sự sống cho người khác là phước lớn nhất

  Mỗi ngày, chúng ta ước muốn làm một điều gì có phước cho mình dù kinh tế như thế nào. Chúng ta đều cầu nguyện cho thế giới hoà bình dù theo đạo nào. Tâm lý tham sống sợ chết đều giống nhau dù dưới hình thức sống nào.

 • Sống với thực tại
  Sống với thực tại

  Có lẽ con người chẳng có ai không từng trải qua cái tâm trạng mong đợi. Mong đợi nghĩa là mong thời gian qua mau để sớm gặp được điều mình mong muốn.

 • images?q=tbn:ANd9GcSH7dxo G0CdkJccYSE74ALL14tpRy80Y2ftCKRYBvLciEqFtJo
  Thất bại lớn nhất của đời Người là tự đại

  Khiêm tốn sẽ chỉ cho ta thấy những thiếu sót của bản thân mình để sửa đổi, không tỏ ra kiêu căng tự mãn, nên lúc nào cũng bình tĩnh lắng nghe những ý kiến đóng góp của mọi người xung quanh.

 • thumbnail php?file=12195778 985529048137035 8830005312345130190 n 967019266
  Có hiểu mới có thương, không hiểu biết không thể thương yêu !

  Thời gian trôi đi rồi cách nhìn nhận về cuộc sống ở mỗi người rồi cũng sẽ khác, chúng ta cũng chẳng thể giữ mãi cho mình vẻ bình yên bên cạnh giữa những thăng trầm đổi thay.

  Hạnh phúc hay không do bản thân ta lựa chọn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo