Nghệ sỹ- Trí thức

Tại Sao Vị Tổng Giám Đốc Người Canada Jean Sabastien Dufresne Ăn Chay
Jean Sabastien

Jean Sabastien Dufresne bắt đầu chuyển dần từ ăn mặn sang ăn chay cách đây chừng hơn 10 năm. Ý thức được thức ăn nuôi gia súc quá lớn thừa nuôi toàn dân trên trái đất này nên anh muốn phát tâm ăn chay. Biết rằng chất thải do các con vật gây ra quá lớn ảnh hưởng đến môi sinh, làm tăng sự nóng lên của trái đất, anh muốn[...]

 • MC Đại Nghĩa: Ăn Chay Giúp Cơ Thể Nhẹ Nhàng, Kiềm Chế Nóng Giận
  MC Đại Nghĩa: Ăn Chay Giúp Cơ Thể Nhẹ Nhàng, Kiềm Chế Nóng Giận

  Đại Nghĩa cho biết anh bắt đầu ăn chay từ cuối năm 2010 và xem đó như một cách nuôi dưỡng lòng từ bi, không muốn sát sanh để thoả mãn vị giác của mình.

 • Kazuo Inamori
  Lời Khuyên Của Tỷ Phú Nhật Bản Trong Quản Lý Doanh Nghiệp Theo Trí Tuệ Phật Giáo

  Thay đổi tâm lý của người lao động là bước đầu tiên. Ông cung cấp cho mỗi nhân viên một quyển sách liệt kê mục tiêu của mình và kiên quyết khẳng định rằng công ty được cống hiến để phát triển. Ông cũng khám phá những ý nghĩa của xã hội vào trong doanh nghiệp cũng như vạch ra một số điều cơ bản mà ông coi trọng bao gồm[...]

 • “Triết học nhẹ nhàng” của Trịnh Công Sơn
  “Triết học nhẹ nhàng” của Trịnh Công Sơn

  LTS: Đạo Phật với Trịnh Công Sơn là hơi thở, là triết học làm cho con người yêu đời hơn chứ không phải là lãng quên sự sống. Đạo Phật đến với ông  qua nếp sống gia đình, và rồi đi vào âm nhạc của ông ngày càng sâu sắc hơn qua sự trải nghiệm thăng trầm giữa cuộc đời này. Âm nhạc Trịnh Công Sơn được nhìn qua nhiều góc độ. Trong dịp kỷ niệm ngày mất của ông, VHPG giới thiệu đến độc giả một bài viết về Trịnh Công Sơn của Giáo sư John C. Schafer, một người Mỹ, qua con đường nghiên cứu và tiếp xúc văn hóa đã trở về với đạo Phật, với văn hóa Việt, như thể kiếp trước là người Việt. Bài viết được ông chuyển trực tiếp cho tòa soạn Văn Hóa Phật Giáo. BBT xin cảm ơn tác giả về mối duyên tốt đẹp này.

 • anh 1, GN 826
  Diễn viên Hồ Bích Trâm: "Đừng đợi già mới học Phật!"

  Cô diễn viên sinh năm 1991 đã quả quyết như vậy - bởi với cô, nếu từ nhỏ, mỗi chúng ta được học Phật, được hành theo lời Phật dạy thì khi lớn lên, lúc trưởng thành, hạt mầm của tình yêu thương, của lòng vị tha sẽ giúp thanh lọc, cũng như thuần hóa được tâm hồn.

 • VH trang the hy (1)
  Trang Thế Hy & Quán bên đường

  Trước thời gian, kiếp người chỉ như những cái quán ven đường. Trang Thế Hy tình cờ ghé qua rồi lặng lẽ từ giã giữa khuya không đợi xuân về.

 • Diễn viên Emma Watson quan tâm đến Phật giáo
  Diễn viên Emma Watson quan tâm đến Phật giáo

  Emma Watson, đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc và là diễn viên nổi tiếng của bộ phim thu hút khán giả Harry Potter, là một thiền sinh với sự quan tâm đặc biệt đến Phật giáo.

 • Điểm mặt sao Hoa ngữ nương nhờ nơi cửa phật
  Điểm mặt sao Hoa ngữ nương nhờ nơi cửa phật

  Sóng gió cuộc đời đã khiến các sao Hoa ngữ tìm chốn bình yên nơi cửa phật.

 • “Vua Càn Long” Trương Thiết Lâm quyết định xuất gia
  “Vua Càn Long” Trương Thiết Lâm quyết định xuất gia

  Ngôi sao phim “Hoàn Châu cách cách” đã tìm thấy lẽ sống mới của đời mình.

 • 1
  Tin Phật giúp tôi hiểu rõ hơn về cuộc đời

  Nam danh ca Tề Tần bắt đầu nổi tiếng với ca khúc “Lời hẹn ước mùa đông” do chính anh sáng tác và biểu diễn. Anh quy ngưỡng Phật giáo vào năm 1992 và từ đó đến nay luôn một lòng tin Phật, học Phật.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo