Phật và Thánh chúng

Tiểu sử Hòa thượng Thích Chơn Kim (1930 - 2017)
Tiểu sử Hòa thượng Thích Chơn Kim (1930 - 2017)

Hòa thượng đạo hiệu Thích Chơn Kim thế danh Nguyễn Phúc Liên Phú, Pháp danh Tâm Phú, đời thứ 43 dòng Lâm Tế, xuất thân từ dòng họ Nguyễn ở Gia miêu ngoại trang tỉnh Thanh Hóa. Tiên tổ là ngài Nguyễn Kim bậc đại thần đã tận trung phục hưng lại nhà Hậu Lê là Lê Trung Hưng.

 • Những dấu ấn phát triển của Phật giáo Bình Dương
  Những dấu ấn phát triển của Phật giáo Bình Dương

  Với tinh thần thống nhất, hòa hợp, trong những năm qua, Phật giáo tỉnh Bình Dương từng bước ổn định và phát triển, mọi sinh hoạt Phật sự vận hành một cách hiệu quả, tạo nên những dấu ấn đặc biệt.

 • Thien su tang hoi
  Thiền Sư Khương Tăng Hội

  Thầy Khương Tăng Hội xuất gia lúc mới 10 tuổi và đã có công xây dựng và phát triển Đạo Phật tại Việt Nam. Thành Luy Lâu và chùa Dâu nổi tiếng từ thế kỷ thứ III. Thầy Khương Tăng Hội đã mang Đạo Phật sang Lạc Dương, Trung Quốc. Liệu có gì có thể tự hào hơn về dân tôc Việt Nam và bậc thầy lớn Khương Tăng Hội của dân tộc ta từ những ngày xa xưa.

 • grab1451040407Phatgiao org vn duc phat a di da la ai1
  Đức Phật A Di Đà là ai ?

  Trong cuộc sống hàng ngày của dân gian, chúng ta rất quen thuộc với nhóm từ “Nam mô A Di Đà Phật” Vậy nhóm từ đó có ý nghĩa là gì? Muốn hiểu tường tận ý nghĩa nhóm từ đó, chúng ta phải có một trình độ khá cao về khoa học.

 • Phatgiao org vn thien su vien thuc va buc tranh vo tam hoa01
  Thiền sư Viên Thức và những bức tranh "Vô tâm thức"

  Thiền sư Viên Thức vào chùa tu hành từ năm 10 tuổi, cho tới nay đã được 50 năm. Không học qua trường lớp một ngày nào, thầy Viên Thức đã tập vẽ những bức họa đầu tiên bằng than củi, đó dường như là một thứ màu vẽ đặc biệt ám ảnh tâm trí thầy.

 • Trần Nhân Tông, Đức vua- Phật hoàng của dân tộc Việt Nam
  Trần Nhân Tông, Đức vua- Phật hoàng của dân tộc Việt Nam

  Trong hai ngày 10,11/12/2015) (29, 01/11/Ất Mùi) Lễ Hội Hoằng pháp toàn quốc 2015, Hội thảo Phật giáo Trúc Lâm “Hội tụ và lan tỏa”, tưởng niệm 707 năm Ngày Đức Vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhâp Niết bàn (01/11/1308 – 2015) sẽ diễn ra tại Khu di tích - danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh). Ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Đức vua, Phật hoàng Trần Nhân Tông là một sự kiện có nhiều ý nghĩa, thể hiện đạo lý, truyền thống tốt đẹp: “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

 • Phatgiao org vn tran nhan tong va dau an tam linh viet phat01
  Điều ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông và dấu ấn tâm linh Việt

  Với một tinh thần nhập thế tích cực, dấn thân triệt để, đem đạo vào đời vì hạnh phúc của nhân quần xã hội như thế, dòng Thiền Trúc Lâm chắc chắn không thể nào lại không mang dấu ấn của người đã sáng lập ra nó. Một người vừa thông hiểu tất cả những gì là uyên áo nhất của giáo lý đạo Phật...

 • Đạo Phật bước đầu du nhập vào Nhật Bản thời kỳ Phi Điểu
  Đạo Phật bước đầu du nhập vào Nhật Bản thời kỳ Phi Điểu

  Đất nước Phù Tang xinh đẹp, được mệnh danh là xứ sở mặt trời mọc, quần đảo Nhật Bản tọa lạc tại cực đông của thế giới văn minh lục địa Á Châu, vì vậy Nhật Bản là quốc gia cuối cùng thừa hưởng sự tiến bộ của thế giới. Quốc gia này không có những đồng bằng mênh mông, những con sông dài như ở lục địa nhưng ở vùng gió mùa nên có nhiều mưa, bốn mùa phân biệt rõ ràng, từ đó tạo nên những sắc thái đặc biệt và những địa hình độc đáo.

 • Uubali 120894140
  Tôn Giả Ưu Ba Ly , Trì Giới Đệ Nhất

  Như vậy người Phật tử không luận tăng hay tục đều phải tuân giữ giới luật. Trong số các vị đại đệ tử của Phật có Ưu Ba Ly là người tu hành, hành trì giới luật rất đầy đủ. Do đó Ngài được suy tôn là bậc Trì Giới Đệ Nhất.

 • Ton gia Phu Lau Na

Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo