Ký sự- Tùy bút

Nhật ký khóa tu Phật thất kỳ 81
Nhật ký khóa tu Phật thất kỳ 81

Được tham dự Lễ hội Hoa đăng vía Đức Phật Di Đà ở chùa Hoằng Pháp là niềm mong ước của rất nhiều người. Chúng tôi cũng mong được một lần tham dự nên tranh thủ công tác để được nghỉ phép đúng vào thời điểm chùa Hoằng Pháp tổ chức khóa tu Phật thất lần thứ 81 (Từ ngày 21 đến 28-12 nhằm ngày 11 đến 18-11 Ất Mùi). Đây là khóa tu đặc biệt vì có lễ vía Đản sanh của Đức Phật Di Đà.

 • Nơi ấy thiêng liêng
  Nơi ấy thiêng liêng

  ...Bước vào nơi ấy, em có thể làm nên huyền thoại dù chỉ một nụ cười bao dung, một ánh mắt xót thương, một bàn tay chăm sóc... Vào nơi ấy, dòng nước mắt của khổ đau, buồn tủi, tuyệt vọng trong em sẽ biến thành cơn mưa tươi mát....

 • Tản mạn về chữ Nhẫn
  Tản mạn về chữ Nhẫn

  Ngay từ rất lâu tôi đã được ba nói về chữ Nhẫn cho nghe. “Con phải có bản lĩnh để học chữ Nhẫn; và hãy thể hiện lòng tốt của mình vào mọi lúc có thể để học chữ Tâm”. Tôi rất nhớ lời dặn này, vào sinh nhật lần 20 của mình.

 • Nhọc nhằn hạt thóc mùa lũ
  Nhọc nhằn hạt thóc mùa lũ

  "Cơm sôi - lửa đỏ - lúa chín - trời mưa!”, câu đúc kết ngàn đời của cha ông xưa vừa mang tính dự báo vừa là lời cảnh tỉnh nhẹ nhàng, thấm thía. Mỗi khi lúa ngoài đồng sắp sửa gặt được, bố mẹ tôi thường hớn hở thay nhau sớm chiều ra đồng thăm dò.

 • Mỗi sớm mai thức dậy ta lại thấy hạnh phúc
  Mỗi sớm mai thức dậy ta lại thấy hạnh phúc

  Cuộc sống vốn ngắn ngủi và thời gian thì không chờ đợi 1 ai. Hạnh phúc là do ta tự tìm lấy cho mình. Hãy trân trọng những phút giây mình đang sống và hãy làm cho nó trở nên có ý nghĩa hơn, mỗi ngày chúng ta đang sống là những ngày hạnh phúc, vui vẽ tràn đầy niềm tin và hi vọng.

 • Cảm nhận về một triển lãm
  Cảm nhận về một triển lãm

  Vào một ngày đầu của tháng cuối năm, chúng tôi có dịp ghé thăm Đại Tòng Lâm và được tham quan khu triễn lãm “Đạo Phật và mạch sống dân tộc” chào mừng Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2015 do Ban Hoằng pháp T.Ư phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức.

 • Chi Rồi Cũng Qua
  Chi Rồi Cũng Qua

  Điều bất hạnh lớn nhất trong đời người, chính là cả một đời mà không nhận thức được bản thân mình. Đôi khi chúng ta là chính mình, nhưng cũng có những lúc ta đánh mất bản thân, có những lúc để nhận thức được bản thân còn khó hơn cả việc nhận thức được thế giới chung quanh. Mỗi ngày chúng ta đều soi gương, nhưng khi soi gương, có ai từng hói bản thân mình một câu rằng:
  “Bạn đã nhận thức được chính mình chưa?”

 • Bản Chất của tình thương
  Bản Chất của tình thương

  Tình thương là chất liệu sống của con người, nói chung là của tất cả hữu tình chúng sinh. Nếu không có tình thương nuôi dưỡng, chúng ta khó sống tốt đẹp. Vì thế, tình thương rất quan trọng, rất cần thiết cho sự sống mọi người trên cuộc đời này.

 • Nắng ơi, xin đừng cháy trên vai mẹ gầy
  Nắng ơi, xin đừng cháy trên vai mẹ gầy

  Mẹ gọi điện bảo: “Mẹ vừa gửi tiền cho con đấy! Tháng này mẹ gửi thêm hai trăm nghìn để con mua sữa uống nhé!”. Có gì đó dâng lên nghèn nghẹn trong cổ họng, miệng đắng ngắt, những giọt nước mắt nối đuôi nhau bò trên gò má. Con vâng vâng dạ dạ rồi vội vã cúp máy sợ mẹ biết lại thêm lo

 • Con đường có lá me bay
  Con đường có lá me bay

  Con đường ấy gắn bó với tôi biết bao kỷ niệm của thời đi học. Tôi gọi đó đường hàng me, mặc dù cái tên chính thức của nó là đường Sư Vạn Hạnh (Q.10, TP.HCM).

Các tin khác:


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo