Ký sự- Tùy bút

Mùa Vu Lan đọc lại Chử Đồng Tử - tấm gương hiếu hạnh
Mùa Vu Lan đọc lại Chử Đồng Tử - tấm gương hiếu hạnh

Chử Đồng Tử vị thánh nổi tiếng, một trong "Tứ bất tử" trong tín ngưỡng Việt Nam: “Tản Viên Sơn thần, Phù Đổng Thiên vương, Chử Đồng Tử, và Liễu Hạnh Công chúa.”.Chử Đồng Tử người Phật tử Việt Nam đầu tiên giác ngộ Phật pháp, là tấm gương Hiếu hạnh “vô tiền khoáng hậu” mà mỗi người con Phật chúng ta mãi mãi noi theo. Mùa Vu Lan PL.2559 lại về xin được ghi lại gương hiếu hạnh Chử Đồng Tử.

 • chuyen o chua cua Tieu2
  Chuyện ở chùa của chú tiểu

  Trong cuộc sống thiền môn thanh tịnh, tuổi thơ đẹp nhất của quý thầy, quý cô là thời gian hành điệu. Ai đã một thời làm chú tiểu thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc quý báu này. Đó là một khoảnh khắc dễ thương và tràn ngập tiếng cười hồn nhiên, ngây thơ của những chú bé, cô bé xa nhà, được sống yêu thương và bảo bọc trong tình đạo vị ấm áp dưới mái chùa.

 • Đề Thi Tu Hành Của Đại Lão Hòa Thượng Quảng Khâm - Phần 4
  Đề Thi Tu Hành Của Đại Lão Hòa Thượng Quảng Khâm - Phần 4

  ...Ðời đời kiếp kiếp ‘kỳ thi tốt nghiệp lúc lâm chung’ đều dùng ‘vô lượng tối tăm’ để đi thi, để đi đầu thai, nhất định sẽ đi theo đường cũ trở vào luân hồi, chẳng thể nào thoát ra!

 • Đề Thi Tu Hành Của Đại Lão Hòa Thượng Quảng Khâm - Phần 3
  Đề Thi Tu Hành Của Đại Lão Hòa Thượng Quảng Khâm - Phần 3

  ...Chăm sóc sự ‘khởi tâm động niệm’ còn hơn chăm sóc đến thân thể...

 • Đề Thi Tu Hành Của Đại Lão Hòa Thượng Quảng Khâm - Phần 2
  Đề Thi Tu Hành Của Đại Lão Hòa Thượng Quảng Khâm - Phần 2

  ...Lúc kiệt sức chịu hết nổi cũng phải cười lên rồi phấn chấn tinh thần trở lại, cũng như trong đêm khuya phân loại đinh vậy. Biến đau khổ thành quang minh, thành hoa sen...

 • Đề Thi Tu Hành Của Đại Lão Hòa Thượng Quảng Khâm - Phần 1
  Đề Thi Tu Hành Của Đại Lão Hòa Thượng Quảng Khâm - Phần 1

  ...Quá trình tu hành của chúng ta cũng giống như vậy, đọc kinh, tụng niệm khóa lễ thường nhật đã rất cực nhọc, noi theo kinh để thực hành càng khó hơn, thường thường đều thi không đậu, bị té bể đầu chảy máu cũng phải tiếp tục làm theo. ...

 • Buddha and monk
  Đức Phật Của Tuổi Thơ

  Chẳng biết hình ảnh Đức Phật đi vào trong tôi từ lúc nào. Tôi chỉ biết tôi được sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống “kính Phật trọng Tăng”, và những gì bà nội tôi thể hiện trong nếp sống của bà đã khiến cho tôi khắc sâu một hình ảnh tuyệt đẹp về Đức Phật và đạo Phật…

 • Thầy Cũng Chính Là Cha
  Thầy Cũng Chính Là Cha

  Đêm nay trên cao, trăng thật tròn và sáng, bầu trời trong vắt, một vài ngôi sao lấm tấm điểm, khiến trời đêm thêm lung linh huyền ảo. Vậy mà mới đêm qua, đêm của gió và mưa! Cơn mưa đến bất thần, gió thổi mưa tuôn, lạnh buốt giá! Dường như có tổ chim nào đó bị rơi khỏi cành, tiếng kêu rất thanh rồi chìm trong mưa gió.

 • Bốn Mùa Như Như
  Bốn Mùa Như Như

  Tố Như đứng giữa bốn mùa. Cổ kim cuồn cuộn trôi trước mắt ông. Trôi như giấc mộng. Shô-u thì mơ một giấc mơ Xuân. Họ có thể bị giễu cợt như những người đa mộng . . .

 • Mùa Xuân Đi Tìm Dấu Chân Đức Phật
  Mùa Xuân Đi Tìm Dấu Chân Đức Phật

  Nhớ nghĩ đến cuộc đời giáo hóa độ sinh của Đức Phật, chúng ta hình dung ra những phong cảnh từng lưu dấu ấn của Ngài, quả thật là trong lành, tuyệt đẹp vô cùng.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo