Vĩnh Long: TT. Chân Quang giảng pháp chủ đề: Bài toán tội phước


Phật Tử Việt Nam - Nhận lời mời của Ban Kiến Thiết xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi tỉnh Vĩnh Long & Bảo Tháp Xá Lợi Miền Tây cũng như của Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, sáng ngày 23 tháng giêng năm Đinh Dậu (nhằm ngày 19/02/2017, TT Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) đã quang lâm chứng minh cho Lễ cầu Quốc thái Dân an, phát động khởi công xây cất Bảo Tháp Xá Lợi Miền Tây và thuyết giảng về chủ đề BÀI TOÁN TỘI PHƯỚC.

Theo đó,  với sự tham dự trên 5000 tín đồ phật tử gần xa và đông đảo các tình nguyện viên là Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang tại các tỉnh như: TP HCM, Củ Chi, Bình Dương, Cần Thơ, cũng đến tham gia, hỗ trợ và giúp sức cho buổi Lễ này.

Với ý nghĩa của bài Pháp thoại, Thượng tọa đã khai mở tầm nhìn cho các phật tử thấy nhân quả đang vận hành, chi phối, điều khiển cuộc sống của tất cả chúng sinh. Từ đó, mọi người hiểu được tầm quan trọng của cái phước để biết cách cân nhắc, điều chỉnh mọi suy nghĩ, hành động của mình cho đúng đắn, phù hợp. Thật ra, Luật Nhân Quả còn nhiều điều sâu xa khó có thể giải thích, nhưng những điều mà Luật Nhân Quả mang lại quả là tuyệt vời. Chỉ cần chúng ta vận dụng đúng thì sẽ mở được cánh cửa thành công đối với đời sống cũng như sự tu tập.

Chứng minh và tham dự buổi Pháp thoại có: TT Thích Phước Hạnh, Phó trưởng Ban Trị Sự, kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chính – Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; ĐĐ Thích Thiện Tâm - Trụ trì chùa Phật Ngọc Xá Lợi; cùng Chư tôn đức Tăng Ni Trụ trì các Tự viện xa gần.

Về phía Chính quyền có: Ông Trương Quang Sáu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long; bà Nguyễn Thị Thùy Nhiên – Phó Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Vĩnh Long; bà Nguyễn Thị Minh Hạnh – Tỉnh UV, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Long; ông Nguyễn Quang Hồng Quân – Phó GĐ Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Vĩnh Long; Đại tá Nguyễn Quang Ngờ - Trưởng phòng PA88 C.A tỉnh Vĩnh Long; ông Đỗ Hoàng Huynh – Nguyên Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Vĩnh Long; ông Lê Quang Thế - Nguyên Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Vĩnh Long; ông Nguyễn Quang Sang – Nguyên Phó GĐ Sở Nội Vụ, nguyên Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Vĩnh Long; Bà Nguyễn Thị Lành – Nguyên Phó GĐ Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội; cùng nhiều quan chức, cán bộ, và nhân dân địa phương cũng đến tham dự.

Trước khi đi vào chương trình thuyết Pháp, đúng 18h00”, tại Lễ đài long trọng diễn ra Lễ Cầu Quốc Thái Dân An, trong đó có nghi thức cúng Quốc tổ Hùng Vương, nhằm bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ công lao các Vua Hùng với niềm tự hào về sức mạnh cội nguồn của dân tộc, và thể hiện lòng biết ơn đối với Bác Hồ (Vị anh hùng dân tộc, Danh nhân Văn hoá thế giới), cùng những anh hùng, liệt sĩ trong các thời kỳ, không tiếc xương máu đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc.

Đồng thời, gửi những lời cầu nguyện, mong muốn đất nước Việt Nam ngày càng phát triển giàu mạnh, thái bình, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Cho nên, vai trò chính trong buổi Lễ này vẫn thuộc các vị Lãnh đạo của chính quyền địa phương, còn Chư Tăng chỉ đứng ở vai trò trợ giúp về nghi thức tâm linh mà thôi.  

Tại buổi Lễ, sau nghi thức tâm linh cầu Quốc thái Dân an do Chư tôn đức Tăng đảm trách, các vị Cán bộ lão thành, những vị Quan chức của tỉnh đã niêm hương cầu nguyện trước bàn thờ Quốc Tổ Hùng Vương.

Tiếp theo, ông Nguyễn Văn Sang – nguyên Phó Giám Đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Vĩnh Long; ông Lê Văn Thế - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; và ông Đỗ Hoàng Huynh – nguyên Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Vĩnh Long thiết lễ cúng Quốc tổ Hùng Vương. Hình ảnh các vị Cán bộ biết lễ lạy Tổ tiên để xin anh linh của các vị Quốc tổ phù hộ cho đất nước Việt Nam, khiến cho hàng nghìn nghìn người đang hiện diện trong Lễ hội, họ thật sự cảm động. Thì với cái lòng thành ấy, với sức mạnh tâm linh này, hòa vào công lao của bao nhiêu người đang ra sức xây dựng và bảo vệ đất nước, mong rằng đất nước ta sẽ vững bước tiến lên, vượt qua những khăn khó mà được thới thịnh được bình an.  

Kế đến, BTC cung thỉnh TT Thích Chân Quang phát động khởi công xây cất Bảo Tháp Xá Lợi Miền Tây. Trên tinh đó, Đạo tràng phật tử Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) phụng cúng 1 tầng Bảo Tháp; bà Lý Kim Chi – Tổng Giám Đốc công ty TNHH TM&XD Nam Long TP. HCM phụng cúng 1 tầng Bảo Tháp; và còn nhiều chùa, các Doanh nghiệp, Doanh nhân, các Mạnh thường quân trong và ngoài nước đã đóng góp cùng với chư Tăng tại Bổn tự để sớm hoàn thành Phật sự trọng đại này.

Được biết, trải qua 21 tháng xây dựng, nay đã hoàn thành được giai đoạn I là ngôi Chánh điện. Tiếp theo, sẽ xây cất ngôi Bảo Tháp Xá Lợi Miền Tây 9 tầng, cao 49m để phụng thờ Xá Lợi Phật và là nơi quy hướng chiêm bái, tu học cho Tăng Ni tín đồ gần xa. Nơi đây sẽ là trung tâm tu học, tín ngưỡng, văn hóa… của Phật giáo tỉnh Vĩnh Long nói riêng và cả khu vực miền Tây nói chung với thế mạnh về giao thông, địa điểm thuận lợi (công trình tọa lạc ngay dưới dốc cầu Mỹ Thuận nối liền TP.HCM với các tỉnh miền Tây).

Hiện tại công trình vẫn đang rất cần sự đầu tư ủng hộ của các Doanh nghiệp, Doanh nhân, quý công ty, các nhà từ thiện, các nhà hảo tâm, cùng tất cả quý phật tử trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để mọi người cùng nhau thực hành hạnh cúng dường, hộ trì Tam Bảo. Mong Phật pháp tại miền Tây ngày càng hưng thịnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Theo Tâm Trụ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo