Khánh Hòa: ĐĐ.Thích Pháp Đăng chia sẻ pháp thoại “An lạc giữa đời thường”


Phật Tử Việt Nam - Sáng ngày 17/11/2015 (27/12/2015), nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, tại Quán Chay Chân Nguyên, số 149 đường Nguyễn Trãi, tp. Nha Trang (Khánh Hòa) ĐĐ. Thích Pháp Đăng, trụ trì chùa Minh Đức đã chia sẻ chia sẻ pháp thoại đề tài: "An lạc giữa đời thường" đến dụ có khoảng 100 phật tử tại tp Nha Trang.


Theo đó, An Lạc giữa  đời thường là câu chuyện được trích trong Tăng Chi bô Tập 3 A, Khi Đức Phật được một người cư sĩ hỏi làm sao để cuộc sống được hạnh phúc an vui. Hạnh phúc chân thật của an lạc không thể đến từ các nguồn bên ngoài, vì không ai có đủ quyền năng ban phát cho ta hạnh phúc, mà hạnh phúc chân thật phải được chiết xuất từ bên trong tâm hồn mình. Đức Phật dạy muốn có hạnh phúc thì phải thực hành để đạt được an lạc: “Muốn có an lạc, không thể do cầu xin an lạc hay tán thán an lạc..…Muốn có an lạc cần phải thực hành con đường đưa đến an lạc…” (Kinh Tăng Chi bộ, Chương V, Phẩm V: Vua Munda, kinh Khả Lạc)

Pháp thoại kết sau sau phần trả lời phát vấn của một số Phật tử muốn hiểu rõ thêm những phương pháp tu tập đưa đến an lạc giữa đời thường.
 


 

 


Trí Bửu – Tháng 12/2015
 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo