"Cánh tay nối dài” của Ban Hoằng pháp


Phật Tử Việt Nam - Đó là khẳng định của HT.Thích Thiện Bảo, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư khi hướng dẫn khóa tập huấn hoằng pháp viên diễn ra sáng 7-12 tại giảng đường chùa Đại Tòng Lâm (huyện Tân Thành, BR-VT).

taphuan.JPG

Đông đảo Phật tử dự tập huấn

Chia sẻ với học viên khóa tập huấn, Hòa thượng cho biết trong xu thế hiện nay, đạo Phật ngày càng phát triển để hội nhập với các quốc gia trên thế giới. Giáo lý đạo Phật đã làm cho tất cả những ai có dịp tiếp xúc, xem đó là một phương pháp trị liệu - giúp cho con người thoát khỏi nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống. Vì vậy, là một hoằng pháp viên phải là người từng bước hoàn chỉnh nhân cách qua con đường tu học, tự thân làm gạch nối giữa đạo và đời, hay nói cách khác là phát Bồ-đề tâm, đem giáo lý đạo Phật làm lợi ích cho mọi người với tinh thần Bồ-tát hạnh.

Theo Hòa thượng, nhiệm vụ của người Phật tử có hai phần. Thứ nhất, là trong đời sống vợ chồng, con cái, các mối quan hệ xã hội phải biết yêu thương nhau, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn, muốn khuyên người khác  ăn chay trước hết mình phải ăn chay, muốn người khác nói lời dễ thương thì mình phải nói lời dễ thương. Thứ hai, là đối với Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng), Phật tử là gạch nối để người chưa hiểu đạo đến với đạo Phật, làm sống dậy tinh thần Phật giáo.

Trong 2 ngày qua, 6 và 7-12, chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư và khách mời như: HT.Thích Tấn Đạt, HT.Thích Quang Nhuận, HT.Thích Thanh Hùng ĐĐ.Thích Thiện Thuận, Tiến sĩ Ngô Đức Vượng, ĐĐ.Thích Đồng Thành cũng chia sẻ với thính chúng về các chủ đề “Vai trò của người Phật tử trong hoằng pháp”, “Đạo Phật và tín ngưỡng”, “Môi trường và sức khỏe cộng đồng”, “Đạo Phật và tâm linh”.

Bảo Thiên

Theo Giác ngộ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo