Suy nghĩ ích kỷ không chỉ hại người, mà còn ngăn cản ta hạnh phúc
Suy nghĩ ích kỷ không chỉ hại người, mà còn ngăn cản ta hạnh phúc

Mỗi người đều có khả năng đem hạnh phúc và thương yêu đến cho người khác. Nhưng chúng ta cũng có thể gieo rắc nỗi khổ đau cho kẻ khác. Đó là 2 mặt luôn tồn tại trong mỗi người.

 • Hạnh Phúc Đến Từ Những Điều Giản Dị
  Hạnh Phúc Đến Từ Những Điều Giản Dị

  Bạn là ai? Vì sao bạn được sinh ra? Và thật sự bạn sống vì điều gì? Đó là những câu hỏi mà có lẽ bất cứ ai trong chúng ta cũng đã từng đặt ra cho mình. Cuộc sống hiện đại khiến bạn quay cuồng với công việc, hàng ngày làm những thứ như nhau mà quên mất rằng bản thân mình cùng thế giới ngoài kia vẫn đang đổi thay từng ngày. Cuộc đời rồi ai cũng phải trải qua vòng xoay sinh-lão-bệnh-tử… Nhưng sau tất cả, có ai hiểu cuộc sống là gì?

 • Sự thương ghét của con người
  Sự thương ghét của con người

  Không hiểu con người biết thương ghét từ bao giờ. Chắc chắn khi còn nằm trong bụng mẹ thì không có thương ghét. Rồi khi còn chập chững biết đi, chắc cũng chưa biết thương ghét.

 • Chúng ta tự thấy mình như thế nào
  Chúng ta tự thấy mình như thế nào

  Trước những bất an của thế giới mà hành động của con người là tác nhân chính gây nên những mối bất an ấy, đạo đức Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc xây dựng một thế giới từ ái và an lạc hơn?

 • Những bức ảnh khiến chúng ta không thể " Sống ích kỷ" được nữa
  Những bức ảnh khiến chúng ta không thể " Sống ích kỷ" được nữa

  Mùa đông buốt lạnh đã tới nhưng với những đứa trẻ này được "ăn no - mặc ấm" vẫn luôn là 1 điều xa xỉ.

 • Mạng người được bao nhiêu lâu ?
  Mạng người được bao nhiêu lâu ?

  Việc tu hành không phải đợi đến lúc xế chiều mà hãy phát nguyện tu tập khi còn sức khỏe, minh mẫn, hoặc càng trẻ thì càng tốt. Vì chỉ có lúc trẻ, khỏe, minh mẫn, thì ta mới có khả năng chạm sâu hơn với lời Phật dạy

 • Cuộc Sống Chính Là Hiện Tại
  Cuộc Sống Chính Là Hiện Tại

  Hầu hết những gì bạn suy nghĩ dường như đều hướng về tương lai hoặc quay lại quá khứ. Có rất ít những suy nghĩ được dành cho hiện tại, trừ khi bạn là người đã có thực hành nếp sống tỉnh thức.

 • Lòng tham con người vô bờ bến
  Lòng tham con người vô bờ bến

  ...Ở đời, chúng ta thường quên đi những gì chúng ta đã có và đang có, con người thật là mâu thuẫn, chỉ biết tìm kiếm thêm mà không biết quan tâm đến người khác. Những vật không đáng giá của người này chính là những vật mong uớc của người kia. Đời là như vậy...

 • Những điều nam giới bị ràng buộc
  Những điều nam giới bị ràng buộc

  Chúng ta sinh ra trong cõi Dục nên nghiệp tham ái là bản chất của con người. Ái dục, luyến ái nam nữ có vị ngọt, có sức hấp dẫn và lôi cuốn mạnh mẽ.

 • Tấm lòng một người càng bao dung, thế giới của họ càng rộng lớn
  Tấm lòng một người càng bao dung, thế giới của họ càng rộng lớn

  Cùng một loại sự việc nhưng mỗi người lại có cách nhìn nhận khác nhau. Điều này không chỉ phụ thuộc vào tính “trọng đại” của sự việc đó, mà còn quyết định bởi độ nông sâu trong tâm hồn mỗi người.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo