Học vị và kiến thức
Học vị và kiến thức

Như vậy, một người có "học hàm" hoặc "học vị" tất yếu phải có một số kiến thức nhất định, không kiến thức phổ thông cũng phải có kiến thức chuyên môn.

 • a
  Một số suy nghĩ về pháp phục PGVN thống nhấp trong đa dạng

  Ngoài ra, áo đi đường của hàng Giáo phẩm Hòa thượng có thể sử dụng áo tràng màu vàng (dĩ nhiên là màu vàng hoại sắc); và, áo đi đường của hàng Giáo phẩm Ni trưởng có thể sử dụng áo tràng màu nâu.

 • Sám hối - ăn năn - phát lồ - xưng tội
  Sám hối - ăn năn - phát lồ - xưng tội

  Trên con đường tu tập, kể cả pháp hành Tôn giáo cũng như pháp hành tâm linh, "sám hối" là cách cơ bản giải quyết những sai phạm đã qua và ngăn ngừa sai quấy phạm phải sắp tới.Đôi khi, có người chọn cách "sám hối" làm pháp hành trì thường nhật để phát khởi lòng từ và thúc liễm thân tâm thường nhật.

 • Hai thuong nhan Tupussa va Bhallika, hai nguoi de tu tai gia dau tien, dang cung thuc pham len Duc Phat 1
  Lời đối thoại giữa người và phật về chuyện ngoại tình

  Ðêm khuya, trong một ngôi đền, một Người một Phật, Phật ngồi Người đứng...

 • Nhìn lại để sống tích cực, tử tế & trách nhiệm hơn
  Nhìn lại để sống tích cực, tử tế & trách nhiệm hơn

  Năm 2015 đã gần khép lại. Qua những hình ảnh ấn tượng mà các hãng thông tấn, báo chí nổi tiếng trên thế giới bình chọn là “hình ảnh của năm”, vẫn khiến chúng ta không khỏi lo lắng, cảm thấy nhiều bất an trên hành tinh này.

 • “Đến một chú chó còn có tên, vậy mà nó thì…”
  “Đến một chú chó còn có tên, vậy mà nó thì…”

  Nó vươn tay ra định chạm vào con cún, nhưng trong khoảnh khắc đôi tay nó sắp chạm vào vật thể ấy, nó sắp nắm được một người bạn, thì có tiếng gọi lớn khiến nó giật mình vang lên: "Mun! Mun đâu rồi!". Nó lặng người: “Đến một chú chó còn có tên, vậy mà...”

 • Chặng đường tiếp sau các giới đàn
  Chặng đường tiếp sau các giới đàn

  Đại giới đàn Trí Đức PL.2559 - DL.2015 do Ban Trị sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh tổ chức đã thành tựu, với 1.009 giới tử xuất gia và hơn 500 cư sĩ tại gia thọ Bồ-tát giới.

 • Vấn đề tư cách tu sĩ
  Vấn đề tư cách tu sĩ

  Vừa qua, trên các trang mạng giải trí đã lan truyền đoạn phim một thí sinh được cho là “một sư thầy” ở Nam Định dự thi chương trình trò chơi truyền hình “Thách thức danh hài”, thu hút sự quan tâm của dư luận.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo