Trung Quốc : Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Của Cây Bạch Quả Ngàn Năm Tuổi Tại Chùa Quan Âm


Phật Tử Việt Nam - Gần đây, hàng ngàn người từ khắp Trung Quốc đã đến viếng thăm ngôi chùa Quan Âm tại tỉnh Thiểm Tây chỉ để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp thoát tục của cây bạch quả ngàn năm tuổi khi đến mùa thay lá.

bai 165-2

Cây bạch quả nghìn năm tuổi làm sáng bừng một góc sân chùa Quan Âm

Lá cây bạch quả bắt đầu rụng vào giữa tháng 11, lá vàng rụng kín khắp sân tạo thành một tấm thảm màu vàng rực rỡ. Nhiều người còn ví von nơi đây giống như một đại dương vàng óng ánh. Không chỉ thu hút khách du lịch, nhiều nhà sư tại các ngôi chùa lân cận cũng tìm đến đây để ngồi thiền hoặc uống trà dưới gốc cây.

bai 165-1'

Thảm lá vàng rực rỡ vào mùa thay lá

Cây bạch quả hay còn gọi là cây rẻ quạt, cây ngân hạnh được xem là cây thánh trong Phật giáo lẫn Nho giáo, nó đại diện cho sức mạnh, sự ngoan cường vượt lên mọi nghịch cảnh. Điều đó đã được chứng minh qua vụ nổ bom nguyên tử tại thành phố Hiroshima của Nhật Bản, trong khi phần lớn các loài động thực vật đều bị tiêu diệt thì cây bạch quả mặc dù bị đốt cháy nhưng vẫn sống sót và phục hồi nhanh chóng.

bai 165-4

Đến mùa đông, cây sẽ trút toàn bộ lá và trở nên trơ trọi

Người ta còn ưu ái gọi cây bạch quả là “hóa thạch sống”, trải qua 200 triệu năm với những thay đổi khốc liệt về khí hậu, cây bạch quả vẫn trường tồn mà không có gì thay đổi.

Một số hình ảnh tuyệt đẹp khác của cây bạch quả 1400 năm tuổi nơi cửa Phật:

bai 165-3
bai 165-8
bai 165-6
bai 165-5
bai 165-7

 

(Dịch và sưu tầm từ The Independent)

Theo Ban Biên Tập Pháp Bảo

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo