Chính Mình Phải Làm Gương
Chính Mình Phải Làm Gương

...Làm thế nào ở ngay trong một đời này không bị đoạ lạc,đời sau không đọa vào ba đường ác? Giáo huấn của thánh hiền là hy vọng chúng ta đời sau tốt hơn đời trước, luôn hướng lên trên cao. Mỗi một tôn giáo đều phụng thờ thần thánh, phụng thờ những vị sáng lập tôn giáo , trong Phật pháp chúng ta gọi họ là Phật Bồ Tát. Tổ sư đại đức đều là nhiếp thọ giáo huấn của thánh hiền, chăm chỉ nỗ lực học tập, khế nhập cảnh giới của thánh hiền....

 • Chùm ảnh: Nét đẹp lễ hằng thuận tại chùa Trấn Quốc
  Chùm ảnh: Nét đẹp lễ hằng thuận tại chùa Trấn Quốc

  Lễ hằng thuận là nét đẹp tâm linh trong đời sống văn hóa của lứa đôi ,Một vài năm trở lại đây, nhiều đôi bạn trẻ làm lễ Hằng Thuận trong chùa. Đây là một nghi thức cưới đặc biệt được tổ chức trong không gian tâm linh tín ngưỡng của Phật pháp. “Hằng” là mãi mãi, “Thuận” là hòa hợp, yêu thương cảm thông. Lễ Hằng Thuận là buổi lễ được tiến hành dưới sự chứng minh của các Chư Tôn Đức Tăng Ni, chúc phúc cho hai vợ chồng trẻ an vui, hạnh phúc trọn đời.

 • anh 2, GN 826
  Sinh nhật của mình, sẻ chia tới người

  Cách chị ấy đón chào ngày sinh nhật của mình thật... lạ, đó không phải là những bữa tiệc tại những nơi sang trọng, không phải là tụ tập bạn bè để đàn ca, hát múa mà đơn giản chỉ là chia sẻ thương yêu đến nhiều người.

 • Lễ hằng thuận tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh)
  Lễ hằng thuận tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh)

  Lễ hằng thuận của Phật tử Huỳnh Trọng Đức - PD: Minh Đức và Nguyễn Thị Thanh Hòa - PD: Như Ngọc vừa được tổ chức sáng nay, 19-12 tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

 • Hãm Hại Người Khác Chính Là Tự Hại Bản Thân Mình
  Hãm Hại Người Khác Chính Là Tự Hại Bản Thân Mình

  Một phú ông họ Kim khi sinh thời có năm điều hận. Thứ nhất hận trời, thứ nhì hận đất, thứ ba hận gia đình, thứ tư hận cha mẹ, thứ năm hận …

 • Vì sao con người ngày nay luôn cảm thấy phiền muộn với cuộc sống?
  Vì sao con người ngày nay luôn cảm thấy phiền muộn với cuộc sống?

  Trong cuộc sống, rất nhiều người chỉ vừa mới gặp qua, chưa nói chuyện được đôi câu thì họ đã nổi sùng lên với bạn. Họ như quả bom, sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào, hơn nữa lại rất phổ biến. Vậy vì đâu lại ra nông nỗi này?

 • Đối phó với cơn bão cảm xúc
  Đối phó với cơn bão cảm xúc

  “Khi cảm xúc bạn cáu giận, buồn bã hay bực bội… hãy tự nhắc nhở bản thân rằng, việc bạn cần làm là gạt bỏ những điều không vui qua một bên, như vậy niềm vui sẽ mau chóng quay trở lại với bạn..”

 • Tạo một môi trường tình cảm tích cực
  Tạo một môi trường tình cảm tích cực

  Giống như trong một khu vườn, những bông hoa chỉ có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện tốt, mọi sinh hoạt trong gia đình bạn chỉ có thể trôi chảy khi một môi trường tình cảm tích cực được tạo ra. Thay vì đối phó với từng sự việc căng thẳng vào lúc chúng xảy ra, việc tạo một môi trường tình cảm tốt sẽ giúp bạn ngăn ngừa trước những khả năng có thể dẫn đến sự căng thẳng, mâu thuẫn. Điều này giúp bạn thích nghi với cuộc sống chứ không phải là đối phó với nó.

 • Bất mãn nhưng phải tuỳ duyên
  Bất mãn nhưng phải tuỳ duyên

  Xưa và nay, xã hội là một trường đời hỗn hợp luôn dung chứa những gì có được trong cuộc sống, cái ác lúc nào cũng nhiều hơn cái thiện nên dẫn đến nhiều bất công vô lý.

 • 20 điều đại tu dưỡng trong đời người
  20 điều đại tu dưỡng trong đời người

  Dưới đây là 20 điều đại tu dưỡng của đời người đã qua trải nghiệm đúc kết từ trong cuộc sống, cái tốt thì xin hãy bảo lưu, cái xấu xin hãy lánh bỏ.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo