Hôn nhân gia đình

Hơn 200 Tăng Ni, Phật tử hiến máu nhân đạo
Hơn 200 Tăng Ni, Phật tử hiến máu nhân đạo

Sáng nay 26-2, tại chùa Vĩnh Nghiêm (TPHCM), hơn 200 tăng ni, phật tử ở các chùa, tự viện trên địa bàn TP đã tham gia Ngày hội hiến máu cứu người.

 • Chung tay xây dựng trường học vùng cao Vị Xuyên, Hà Giang
  Chung tay xây dựng trường học vùng cao Vị Xuyên, Hà Giang

  Được sự giúp đỡ của Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang, Quỹ từ thiện Hương Sen chùa Hưng Đô, xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm (Hà Nội) và Tập đoàn ô-tô Đại Lợi - Công ty cổ phần Quốc tế HMT Việt Nam vừa khởi công xây dựng điểm trường thôn Minh Tiến, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vào đầu tuần này.

 • Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo - Cơ hội rộng mở cho mô hình “Tôn giáo xã hội”
  Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo - Cơ hội rộng mở cho mô hình “Tôn giáo xã hội”

  Với 84,58% ý kiến đại biểu Quốc hội tán thành, ngày 18-11-2016, Quốc hội đã thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

 • Hạnh Phúc Đến Từ Những Điều Giản Dị
  Hạnh Phúc Đến Từ Những Điều Giản Dị

  Bạn là ai? Vì sao bạn được sinh ra? Và thật sự bạn sống vì điều gì? Đó là những câu hỏi mà có lẽ bất cứ ai trong chúng ta cũng đã từng đặt ra cho mình. Cuộc sống hiện đại khiến bạn quay cuồng với công việc, hàng ngày làm những thứ như nhau mà quên mất rằng bản thân mình cùng thế giới ngoài kia vẫn đang đổi thay từng ngày. Cuộc đời rồi ai cũng phải trải qua vòng xoay sinh-lão-bệnh-tử… Nhưng sau tất cả, có ai hiểu cuộc sống là gì?

 • Ahanhphuc 265342585
  5 cách sống hạnh phúc theo lời phật dạy

  Hành động nhìn lại một ngày đã qua không chỉ giúp bạn biết rõ hơn về bản thân, hy vọng là nó cũng sẽ giúp bạn trở nên một người tốt hơn, người có tâm linh, người biết yêu thương đối với bản thân và người khác, mà còn là người hạnh phúc hơn.

 • Duyên phận vợ chồng sẽ trọn vẹn khi bàn tay chỉ nắm một bàn tay
  Duyên phận vợ chồng sẽ trọn vẹn khi bàn tay chỉ nắm một bàn tay

  Ngày nay, người ta yêu nhau xưng hô chồng chồng vợ vợ, nhưng dường như chưa hiểu được duyên phận vợ chồng. Hãy nhớ, đã gọi ai là vợ rồi, thì đừng làm cho họ bị tổn thương.

 • Ngày Mới Nghĩ Về Lòng Tự Trọng Của Một Kỹ Sư Nhật Bản
  Ngày Mới Nghĩ Về Lòng Tự Trọng Của Một Kỹ Sư Nhật Bản

  Tôi ngồi dưới ánh đèn mờ ảo của sớm mai, của giờ Dần để hướng tâm về anh Kishi Ryoichi. Tôi nguyện cầu cho tâm hồn đẹp với lòng tử tế và tự trọng cao này được siêu về cõi lành. Tôi ngắm bức ảnh anh Kishi Ryoichi trong ánh sáng mờ mờ ảo ảo mà thấy anh là 1 bậc thầy lớn của chính tôi. Người Nhật có quá nhiều thứ để học. Tôi đã đi Nhật nhiều lần và lần nào cũng có những bài học quý. Sớm nay ngồi ở nhà mà lại may mắn có thêm một người thầy nữa: anh kỹ sư Kishi Ryoichi.

 • Nghe loi Phat day, thanh nguoi vo hien hinh anh
  Nghe lời Phật dạy, thành người vợ hiền

  Người phụ nữ nào cũng mong muốn mình trở thành người vợ đoan chính, hiền đức. Cùng nghe Phật dạy về đạo làm vợ để học tập theo nhé.

 • Sự thương ghét của con người
  Sự thương ghét của con người

  Không hiểu con người biết thương ghét từ bao giờ. Chắc chắn khi còn nằm trong bụng mẹ thì không có thương ghét. Rồi khi còn chập chững biết đi, chắc cũng chưa biết thương ghét.

 • 137 JHMW
  Vượt qua thất tình với lời Phật dạy về nhân duyên

  Mỗi người đều từng có những cuộc gặp gỡ suốt đời không quên, đó là duyên phận. Nghe lời Phật bàn về nhân duyên sẽ giúp chúng ta thêm thấu hiểu và trân trọng những mối duyên trong đời.


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo