Khởi động ngày chay thế giới


Phật Tử Việt Nam - Hội Từ thiện Từ Tế đã khởi động Ngày Chay Thế giới hôm qua (11-1) nhằm thúc đẩy một chế độ ăn chay, và kêu gọi mọi người ủng hộ nỗ lực trên bằng cách ký tên thỉnh nguyện Ngày Chay Thế giới.

an chay

Một phái đoàn của Hội đã đề xuất ngày 11-1-2016 là ngày Chay Thế giới trong Hội nghị Biến đổi Khí hậu năm 2015 của Liên Hợp Quốc vào tháng 12 và kêu gọi mọi người tham gia hội nghị ký tên thỉnh nguyện trực tuyến để ủng hộ đợt phát động, theo chuyên gia khí tượng học và tình nguyện viên Hội Từ Tế, Bành Khải Minh.

Ông Bành cho biết tại một buổi lễ thúc đẩy chiến dịch rằng thế giới trong năm qua đã trải qua nhiệt độ trung bình cao nhất trong lịch sử từng được ghi lại, trong khi đó Đài Loan có thể sẽ trải qua mùa đông thứ hai ấm nhất trong lịch sử, báo hiệu một thách thức nghiêm trọng gây ra bởi sự nóng lên toàn cầu và nhu cầu cần phải cắt giảm lượng khí thải carbon.

Giới thiệu lợi ích gắn liền với việc áp dụng một chế độ ăn chay, Trần Thiệu Minh, phó chủ tịch Hội, cho biết rằng điều này sẽ không chỉ giúp cắt giảm lượng khí thải carbon, duy trì sức khỏe tốt hơn và hỗ trợ trong bảo vệ môi trường, mà còn làm giảm sự nóng lên toàn cầu.

Tổ chức này cũng kêu gọi mọi người khuyến khích bạn bè cùng tham gia thông qua công cụ truyền thông xã hội như Line và Facebook bằng cách truy cập trang web của Hội tại địa chỉ http://www.tzuchi.us/ethical-eating-day-ch/.

Văn Công Hưng (Theo Focus Taiwan)

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo