Chả Chay Kho Nấm


Phật Tử Việt Nam - Rau củ thường nhiều dinh dưỡng ít chất béo lại thanh đạm, khi xào chung lại ngọt ngào, đậm đà. Bạn có thể thực hiện món này vào các ngày ăn chay nhé !

 

Nguyên liệu

chả chay

đậu hủ

nấm rơm

củ cải, cà rốt

đậu đũa, bắp non

tỏi + hành tím băm nhuyễn

dầu ăn

gia vị: hạt nêm rau củ, nước tương, đường, tiêu xay.

Nguyên liệu:

Tất cả các rau củ làm sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy ý thích.

Cắt chả thành miếng nhỏ vừa ăn

Cho dầu vào chảo (nồi) phi thơm tỏi và hành tím, cho tiếp cà rốt và củ cải vào xào trước.

Vài phút sau cho tiếp bắp non + đậu đũa vào, nêm ít hạt nêm + nước tương. Sau đó ta đậy nắp mở lửa lớn, cho rau củ mềm và thấm gia vị.

Thăm chừng mở nắp dùng đũa đảo đều rau củ. Khi rau củ gần mềm ta cho tiếp đậu hủ và nấm rơm vào, xào khoảng 5 phút nữa cho nấm rơm chín và đậu hủ thấm gia vị ta cho chả vào sau cùng. Dùng đũa trộn nhẹ (nếu không chả nát) cho chả thấm gia vị, vài phút sau ta tắt lửa và rắc tiêu.

Ăn kèm với nước tương rất ngon!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158





 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo