Cách làm món:Bún xào chay


Phật Tử Việt Nam - Món bún xào chay với vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn, không chỉ dùng vào ngày ăn chay mà những ngày thường bạn cũng có thể đổi món để bổ sung chất xơ cho mình và cả nhà. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể thêm cả đậu hũ chiên hay váng đậu ngâm mềm vào xào cùng để món bún xào chay có thêm sắc màu và hương vị.

Nguyên liệu:

– 100g bún khô

– 50g mộc nhĩ

– 1 củ cà rốt nhỏ

– 100g bắp cải tím

– 1 trái ớt chuông xanh

– 1 trái ớt chuông đỏ

– Gia vị: 10g nước tương, 5g dầu mè, 3g hạt nêm, 30ml dầu olive

Thực hiện

Bước 1: 

Bắp cải tím, cà rốt, ớt, nấm rửa sạch, cắt sợi.

bun xao chay 1 Cách làm món:Bún xào chay

Bước 2:

Bún chần sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó rưới chút dầu olive vào bún, trộn đều.

bun xao chay 2 Cách làm món:Bún xào chay

Bước 3:

Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu, cho bún vào xào nhanh tay.

Xào đến khi bún hơi vàng thì bạn cho ra đĩa, để riêng.

bun xao chay 3 Cách làm món:Bún xào chay

Bước 4:

Làm nóng chút dầu trong chảo rồi cho tất cả các nguyên liệu bạ đã xắt sợi vào.

bun xao chay 5 Cách làm món:Bún xào chay

Bước 5:

Xào đến khi các loại rau củ chín khoảng 80% thì cho bún vào xào nhanh tay.

Xào đến khi các loại rau củ chín khoảng 80% thì cho bún vào xào nhanh tay.

bun xao chay 6 Cách làm món:Bún xào chay

Bước 6:

Xào thêm 2 – 3 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị thì tắt bếp, lấy bún xào chay ra tô, dùng nóng.

bun xao chay 8 Cách làm món:Bún xào chay

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158





 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo