Khởi động ngày chay thế giới
Khởi động ngày chay thế giới

Hội Từ thiện Từ Tế đã khởi động Ngày Chay Thế giới hôm qua (11-1) nhằm thúc đẩy một chế độ ăn chay, và kêu gọi mọi người ủng hộ nỗ lực trên bằng cách ký tên thỉnh nguyện Ngày Chay Thế giới.

 • Ăn uống thế nào để khỏe mạnh?
  Ăn uống thế nào để khỏe mạnh?

  Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và hoạt động thể chất lẫn lẫn tinh thần của chúng ta. Vậy nên điều cần thiết là cần có nhận thức đúng đắn về chế độ ăn lành mạnh và khoa học.

 • Cách làm món:Bún xào chay
  Cách làm món:Bún xào chay

  Món bún xào chay với vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn, không chỉ dùng vào ngày ăn chay mà những ngày thường bạn cũng có thể đổi món để bổ sung chất xơ cho mình và cả nhà. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể thêm cả đậu hũ chiên hay váng đậu ngâm mềm vào xào cùng để món bún xào chay có thêm sắc màu và hương vị.

 • Những quan niệm sai lầm thường thấy về thực phẩm chay
  Những quan niệm sai lầm thường thấy về thực phẩm chay

  Nhiều người quan niệm, một bữa ăn cần cung cấp đầy đủ protein, và thịt luôn là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, bỏ qua một bữa ăn có thịt không khó đến mức như bạn nghĩ.

 • Những sự lợi ích thật sự của việc ăn chay
  Những sự lợi ích thật sự của việc ăn chay

  Đức Phật Thích-Ca Mâu-Ni có dạy: Tất cả chúng sinh từ vô-thủy đến nay, nhân-duyên xoay vần, thường làm cha mẹ bà con với nhau. Vì tưởng cha mẹ bà con, cho nên ta chẳng ăn thịt. Vì khí huyết…

 • Khi bạn đang ăn chay là bạn đang cứu thế giới.
  Khi bạn đang ăn chay là bạn đang cứu thế giới.

  Bạn là người ăn chay trường hay thường ăn vào những ngày rằm như tết Nguyên tiêu vừa qua? Nghe có vẻ “thánh thiện” tuy có hơi “âm lịch” so với phần nhân loại còn lại. Thế nhưng, có thể bạn không cổ hủ chút nào như nhiều người đang nghĩ, mà rất hiện đại,

 • Ăn trong chánh niệm giúp giảm cân
  Ăn trong chánh niệm giúp giảm cân

  Tờ Medical Daily vừa đăng tải một bài báo về chánh niệm trong ăn uống, với khẳng định: Cách đối trị béo phì chỉ đơn giản là dạy cho người ta cách ăn trong chánh niệm.

 • Cách làm món: khổ qua đèo kho nấm
 • Ăn chay cũng phải đúng cách
  Ăn chay cũng phải đúng cách

  Những món ăn chay giàu chất đạm nếu được chế biến tốt và đạt tiêu chuẩn sẽ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

 • Cách làm món:Nộm củ sen cay giòn hấp dẫn
  Cách làm món:Nộm củ sen cay giòn hấp dẫn

  Các món nộm ngon thường được chọn làm món khai vị cho bữa ăn bởi chúng thường là rau củ và có vị chua cay để kích thích khẩu vị mà không làm bạn no bụng


Sư Kiện Phật Giáo

16939270164793237158

 

Vẻ Đẹp Người Xuất Gia Phật Tử Ngày Nay Nghiên Cứu Du Lịch- Hành Hương
Tâm Linh- Huyền Bí  Giải Trí Phật Giáo